Du khách Trung Quốc phơi đồ lót ở sân bay Thái Lan

Những hình ảnh không đẹp mắt được cho là đã chụp cách đây khoảng 2 tuần. Trong ảnh, một phụ nữ sử dụng điện thoại trong khi áo ngực màu hồng và quần lót màu đen được phơi bên cạnh cô.

Một nhân viên phòng quan hệ công chúng của sân bay khẳng định đây là chuyện có thật. Người này cũng cho hay một nhân viên đã tiếp cận người phụ nữ trên và yêu cầu cô không phơi quần áo nơi công cộng. Theo báo Bangkok Post (Thái Lan) hôm 2-2, người phụ nữ không phải chịu bất kỳ hình phạt nào bởi đó không được xem là hành động vi phạm về quy định an toàn sân bay.

Du khách Trung Quốc phơi đồ lót tại ghế chờ ở sân bay Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post
Du khách Trung Quốc phơi đồ lót tại ghế chờ ở sân bay Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Du lịch Chiang Mai, Pornchai Jitnavasathien, nói với báo Bangkok Post rằng đây là lần đầu tiên những hình ảnh như thế xuất hiện tại sân bay nước này. Ông Pornchai sẽ yêu cầu các công ty du lịch Thái Lan và hướng dẫn viên giải thích với du khách Trung Quốc về những hành vi không phù hợp.

Đây không phải lần đầu tiên những hành động không thể chấp nhận được của du khách Trung Quốc khiến dư luận thế giới chỉ trích. Trong những tháng gần đây, những hành động tai tiếng của du khách Trung Quốc ở nước ngoài - từ tạt nước nóng vào tiếp viên đến mở cầu trượt thoát hiểm của máy bay - đã trở thành đề tài được chú ý, đồng thời làm xấu hình ảnh của du khách Trung Quốc nói chung.

Xuân Mai (Theo Straits Times)