Chiến thắng đắt giá cho Real

Hiện đã bỏ xa Barcelona và Atletico lần lượt 4 và 7 điểm, Real tự tin sẽ duy trì được khoảng cách an toàn này trong một thời gian dài. Cần nhớ, hai trận chân sút chủ lực Ronaldo phải ngồi làm khán giả thì Real đều giành chiến thắng như một lời khẳng định mạnh mẽ về sự đồng đều nơi đội hình toàn sao của HLV Ancelotti.

James Rodriguez sẽ nghĩ 2 tháng vì nứt xương bàn chân là thiệt thòi lớn cho Real Ảnh: AS
James Rodriguez sẽ nghĩ 2 tháng vì nứt xương bàn chân là thiệt thòi lớn cho Real Ảnh: AS

Theo thống kê, Real đã thiết lập kỳ tích ghi bàn ở mọi trận đấu, mọi giải đấu mà họ tham gia kể từ đầu mùa với hiệu suất trung bình 3,4 bàn/trận, điều mà không đối thủ nào ở châu Âu có thể sánh kịp. Tất cả 19 đội bóng ở La Liga đều đã bị Real “xé lưới”, trong đó có đến 5 đội - Deportivo, Elche, Bilbao, Levante, Vallecano - bị thủng lưới từ 5 bàn trở lên. Thành tích sân khách của Real cũng rất ấn tượng khi ghi tổng cộng 36 bàn qua 10 trận đã đấu.

Chỉ “ngán” nhất Atletico Madrid khi không thắng nổi kình địch cùng thành phố ở 5 lần chạm trán từ đầu mùa, liệu Real có “đổi vận” ở trận derby cuối tuần này? Ronaldo trở lại sau án phạt nhưng HLV Ancelotti sẽ mất 3 vị trí chủ chốt khác là James Rodriguez, S.Ramos và Marcelo bởi chấn thương và thẻ phạt, chưa kể họ phải hành quân đến sân khách Vicente Calderon vào đêm 7-2, nơi Real không biết thắng trong vòng 12 tháng qua. Vừa bị Atletico loại ở Cúp Nhà vua, Real sẽ đòi được nợ trước chính đối thủ này ở La Liga?

Có quá nhiều yếu tố bất lợi chống lại Real khi James phải nghỉ đến 2 tháng, Bale có vẻ ích kỷ trong lối chơi và lịch đấu khá ngặt nghèo đang chờ Real ở phía trước...

Đ.Linh