7,2 triệu người Mỹ giấu bạn đời về quỹ đen

Ngoài ra, trái với suy nghĩ lâu nay, báo cáo cho biết nam giới che giấu các khoản chi tiêu như trên nhiều hơn phụ nữ (26% so với 14%).

Không chỉ bí mật mua sắm, nhiều người Mỹ còn giấu nhẹm quỹ đen riêng. Theo báo cáo, khoảng 7,2 triệu người (4,4 triệu đàn ông và 2,8 triệu phụ nữ) có một tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng riêng mà bạn đời không hay biết.

Tranh cãi về tiền bạc là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ly hôn Ảnh: Ebony
Tranh cãi về tiền bạc là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ly hôn Ảnh: Ebony

Chuyên gia phân tích cấp cao Matt Schulz tại CreditCards.com nói với đài CNBC: “Đây là vấn đề lớn về tài chính cá nhân lẫn mối quan hệ vợ chồng. Nếu người chồng (vợ) bị phát hiện che giấu chuyện tiền bạc, họ sẽ bị nghi ngờ còn giữ kín những bí mật khác”.

Trong khi đó, Donna M.Phelan, một cố vấn tài chính, nhận định: “Giấu giếm tiền bạc bị xem là một loại phản bội, từ đó dẫn đến chia rẽ trong hôn nhân và cuối cùng là chia tay”.

Một báo cáo dựa trên dữ liệu nghiên cứu từ 4.500 cặp vợ chồng của Trường ĐH bang Kansas (Mỹ) năm 2013 cho thấy tranh cãi về tiền bạc là điềm báo phổ biến nhất của các vụ ly hôn. Stacy Francis, Giám đốc điều hành Công ty Francis Financial (Mỹ), nhận định: “Cặp đôi nào thường xuyên tranh cãi về tiền bạc lại càng có khả năng che giấu tài sản riêng hoặc các khoản chi tiêu. Nếu thực sự làm vậy, hôn nhân của họ có thể kết thúc trong thất bại”.

Xuân Mai