Nhiều nạn nhân tai nạn giao thông do “kẹp” 3, không đội mũ bảo hiểm

Chiều mùng 2 Tết Ất Mùi, Bộ trưởng Bộ GT- VT Đinh La Thăng đã đến thăm hỏi nạn nhân TNGT tại BV Việt Đức

Chiều mùng 2 Tết Ất Mùi, Bộ trưởng Bộ GT- VT Đinh La Thăng đã đến thăm hỏi nạn nhân TNGT tại BV Việt Đức

Chiều mùng 2 Tết Ất Mùi (20-2), ông Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông quốc gia - đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà nạn nhân tai nạn giao thông (TNGT) tại Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội).

PGS- TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Việt - Đức, cho biết từ 27 Tết (15-2) đến 15 giờ ngày 2 Tết Ất Mùi đã tiếp nhận 279 ca tai nạn giao thông, trong đó 165 ca chấn thương sọ não. Trong số này có 49/165 ca chấn thương sọ não do đi xe máy không đội mũ bảo hiểm (MBH) và có một số trường hợp đi xe máy chở 3 người. Có 13 nạn nhân gia đình xin về do quá nặng.

Cũng theo ông Quyết, đến chiều 2 Tết Ất mùi, số cấp cứu do tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên tai nạn sinh hoạt và tai nạn lao động có chiều hướng gia tăng với 207 trường hợp. Phần lớn nạn nhân tai nạn giao thông là những người trẻ tuổi, có sử dụng rượu bia và không đội mũ bảo hiểm.

Nhiều nạn nhân TNGT do thiếu ý thức khi tham gia giao thông

Nhiều nạn nhân TNGT do thiếu ý thức khi tham gia giao thông

Bộ trưởng Đinh La Thăng  đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, y bác sĩ và các điều dưỡng viên của Bệnh viện Việt - Đức cũng như các bệnh viện trên cả nước đã hết sức nỗ lực, kịp thời xử trí, cứu chữa cho các bệnh nhân, nạn nhân tai nạn giao thông phải nhập viện trong kỳ nghỉ Tết. Ông Thăng cho rằng tỉ lệ tai nạn giao thông giảm trong dịp tết 2015, song từ thực tế nhiều trường hợp tai nạn giao thông xảy ra chính do sự chủ quan, thiếu tự giác của nạn nhân. Do đó cần tăng cường chỉ đạo thực hiện giải pháp tuyên truyền về an toàn giao thông, cũng như chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông, CSGT kiên quyết ngăn chặn, xử lý các hành vi gây mất an toàn giao thông, xảy ra tai nạn giao thông.

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 5 ngày nghỉ Tết Ất Mùi (từ 27 đến 2 Tết) trên cả nước đã xảy ra 275 vụ tai nạn giao thông, làm chết 164 người, bị thương 237 người. Riêng ngày Mùng 1 Tết đã xảy ra 50 vụ tai nạn giao thông, làm chết 19 người, bị thương 53 người.

D.Thu