Xả súng kinh hoàng, 8 người chết

Theo thông cáo từ Lực lượng tuần tra đường cao tốc bang Missouri, 7 người chết được xác định là nạn nhân vụ xả súng do người đàn ông chết vì tự sát.

Ngoài ra, thi thể một phụ nữ lớn tuổi cũng tìm thấy nhưng cơ quan điều tra trường hợp này chết do nguyên nhân tự nhiên.

Ảnh từ THE CANADIAN PRESS

Ảnh từ THE CANADIAN PRESS

Vụ án được cho là xảy ra lúc 10 giờ ngày 26-2 (giờ địa phương). Văn phòng cảnh sát trưởng Texas nhận một cuộc gọi báo về những tiếng súng nổ trong khu dân cư ở Tyrone. Cô gái gọi cho nhà chức trách nói rằng đã trốn sang nhà hàng xóm sau khi nghe tiếng súng trong nhà của mình. Khi lực lượng tuần tra đến nơi phát hiện 2 thi thể trong một căn hộ và điều tra thêm, họ phát hiện 5 thi thể cùng 1 người bị thương trong 3 ngôi nhà khác ở Tyrone.

Người đàn ông 36 tuổi, nghi phạm của vụ xả súng, được tìm thấy chết trong xe gần quận Shannon. Anh ta đã tự bắn mình. Hiện vẫn chưa rõ mối quan hệ giữa nạn nhân và hung thủ cũng như động cơ của kẻ giết người. Scott Dill, quản lý Khu học chánh Houston nói vụ giết người đã gây sốc cho cộng đồng ở đấy. “Học sinh và giáo viên của tôi đang rất khó chịu, tôi có nhiều đứa trẻ đang rất khó chịu, buồn bã vì vụ việc. Ở đây, mọi người đều biết mặt nhau. Chúng tôi đã khóc cùng với nhau”.

Vụ giết người diễn ra tại khu dân cư, thuộc vùng nông thôn của ban, gần rừng quốc gia Mark Twai. Đây là nơi thu hút nhiều người đến cắm trại, săn bắn, du lịch dọc theo bờ sông.

M.Khuê (Theo Reuters)