Những bài hát về mẹ của Nguyễn Văn Chung

Nếu như Nhật ký của mẹ là tâm sự của một người mẹ dõi theo con từng bước đi từ thuở ấu thơ đến khi trưởng thành, Thư của mẹ là tấm lòng người mẹ hướng về con đang sống làm việc nơi xa thì Cám ơn thiên thần là những giây phút diệu kỳ đầy hạnh phúc của người mẹ khi vừa chứng kiến con mình chào đời, được chạm vào cơ thể non nớt, bé nhỏ của con, một sinh linh kết tinh từ tình yêu của cha và mẹ, một khoảnh khắc làm thay đổi cả thế giới quan của người phụ nữ lần đầu tiên làm mẹ, cho cô một sức mạnh, một tình yêu để nuôi dạy và bảo bọc đứa con bé nhỏ của mình.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung  (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tâm sự rằng lẽ ra trước đây anh chỉ định viết một ca khúc về mẹ thôi: đó là Nhật ký của mẹ, nhưng do một lần nhận được lá thư khuyên răn và động viên của mẹ vào lúc anh đang gặp khó khăn nhất trong công việc nên anh quyết định phổ nhạc lá thư đó, vì anh nghĩ rằng điều đó rất ý nghĩa đối với mình! Và đó là ca khúc về mẹ thứ hai của anh.

Khi con trai chào đời, anh nhìn thấy được nét mặt hạnh phúc của vợ; được ôm, được bồng bế con mình trên tay nên anh vô cùng xúc động viết nên ca khúc thứ ba về mẹ: Cám ơn thiên thần. Gần đây, anh chợt nhận ra tóc mẹ bạc nhiều, sức khỏe hao gầy, sợ rằng sẽ vắng mẹ trên cõi đời này nên đã viết bài Khi vắng mẹ. Bài hát sẽ nhắc nhở anh mỗi ngày phải quan tâm đến mẹ nhiều hơn.

Quyết định làm DVD Những bài hát về mẹ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tin rằng đông đảo khán - thính giả sẽ ủng hộ vì ai cũng dành tình cảm đặc biệt cho người mẹ kính yêu của mình.

T.Trang