Tham gia lễ hội cầu an, 1 thanh niên chết đuối

Khoảng 15 giờ ngày 4-3, tại khu vực sông Hậu (đoạn gần quán Cổ Thành Tây Đô thuộc quận Ninh Kiều, TP Cân Thơ) , nhiều ghe, tàu đã tham gia lễ hội cầu an trên sông Hậu (còn gọi là lễ tống gió, tống ôn).

Sau đó, 1 nhóm thanh niên di chuyển ghe vào cặp bờ kè rồi 4 thanh niên nhảy xuống sông tắm. Không may, một thanh niên trong số đó là em N.H.M (16 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) bị đuối nước.

Khu vực xảy ra vụ tai nạn

Khu vực xảy ra vụ tai nạn

Khi nghe nhóm thanh niên kêu cứu, người dân và lực lượng chức năng huy động nhiều thợ lặn mới tìm được thi thể nạn nhân. Bà Lê Thị Xuân (51 tuổi, ngụ đường Hoàng Văn Thụ, quận Ninh Kiều) cho biết : "Tôi có đi chung với M. trên chiếc ghe. Sau khi tham gia lễ hội tống ôn, có 2 chiếc ghe cặp vào bờ kè. Thấy nước sông cạn nên 4 người nhảy xuống tắm. Nào ngờ xảy ra sự việc đau lòng này".

Nhiều thợ lặn đã tìm thấy thi thể nạn nhân

Các thợ lặn tìm thấy thi thể nạn nhân

Lễ hội cầu an được tổ chức với mong muốn xua đuổi bệnh tật, thiên tai, dịch bệnh, cầu cho người dân khỏe mạnh, làm ăn thịnh vượng, gia đình hạnh phúc. Sau khi làm lễ tại Miếu Bà (xóm Chài, phường Hưng Phú, quận Cái Răng), hàng chục thuyền, ghe đưa người dân và khách ra ngã ba sông Hậu để làm lễ.

Khu vực sông Hậu đoạn qua khu bãi cát trước nay xảy ra nhiều trường hợp đuối nước nhưng nhiều người vẫn còn lơ là, cho rằng nước sông cạn hoặc mình biết bơi đã vô tình dẫn đến những vụ chết đuối đau lòng.

Tin-ảnh: C.Linh