Emma Watson bực tức vụ bị dọa tung ảnh khỏa thân

“Sau khi tôi có bài phát biểu tại Liên Hiệp Quốc, trên trang 4Chan xuất hiện lời đe dọa sẽ tung ảnh khỏa thân của tôi. Tôi biết đó là trò lừa bịp, tôi biết những bức ảnh đó không tồn tại nhưng tôi nghĩ nhiều người thân cận với tôi biết bình đẳng giới là vấn đề nhưng không nghĩ nó cấp thiết đến thế. Họ cho rằng chuyện nó nguy cấp là trước đây, khi mọi người chưa biết gì về bình đẳng giới chứ không phải thời điểm hiện tại” - Emma Watson phát biểu vào ngày 8-3.

Emma trò chuyện về bình đẳng giới
Emma trò chuyện về bình đẳng giới

Emma thêm rằng vào giây phút những người thân thấy cô đứng lên nói về bình đẳng giới, quyền phụ nữ bị đe dọa, họ bị sốc. Anh trai cô đặc biệt khó chịu. “Đó là thực tế xảy ra trong xã hội hiện nay, người phụ nữ dễ dàng trở thành đối tượng bị đe dọa. Tôi đã bị đe dọa dù biết chuyện ảnh khỏa thân không có thật nhưng nó cũng làm tôi rất túc giận. Đấy cũng là lý do tại sao tôi có thể đứng lên phản ứng chuyện này. Họ đe dọa, làm mọi điều để tôi im lặng nhưng kết quả sẽ ngược lại, tất cả chỉ gây tác dụng ngược” – Emma nói.

Một khán giả hỏi Emma có bị trả lương thấp hơn so với đồng nghiệp nam trong loạt phim Harry Potter. Nữ diễn viên xinh đẹp này đáp: “Tôi không nghĩ đến chuyện phàn nàn về tình trạng tài chính của tôi. Nhưng có, đó là vấn đề lớn trong ngành công nghiệp giải trí. Nó là một vấn đề cần được giải quyết”.

Cô từng có bài phát biểu ấn tượng với tư cách đại sứ Liên Hiệp Quốc
Cô từng có bài phát biểu ấn tượng với tư cách đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tháng 9-2014, khi đó, Emma Watson vừa có bài phát biểu ấn tượng tại trụ sở Liên Hiệp Quốc mở đầu chiến dịch HeForShe. Đây là chiến dịch kêu gọi nam giới tham gia chống những bất bình đẳng với phụ nữ trên thế giới. Khi đó, Emma nói cô mong muốn những người đàn ông mạnh dạn tham gia chiến dịch này. Đấy là cách không chỉ để con gái, chị em gái và mẹ của họ được giải thoát khỏi định kiến “nam tôn, nữ ti” bao đời nay mà còn giúp con trai, anh em trai và cha hiểu hơn về bình đẳng giới.

Cô cũng lên trang mạng xã hội Twitter chỉ trích tin tặc chôm ảnh riêng tư của các sao nữ và phát tán chúng lên mạng là hành vi tồi tệ. Nhưng chỉ thời gian ngắn sau đó, một lời đe dọa xuất hiện trên 4Chan rằng Emma là người tiếp theo bị tung ảnh nóng . Một bức ảnh chế Emma đang khóc nức nở bên dưới dòng đe dọa cũng được tung lên. “Cô ấy có bài phát biểu ngu ngốc về nữ quyền tại Liên Hiệp Quốc và giờ đây ảnh khỏa thân của cô ấy sẽ được phát tán trên mạng” - một cư dân mạng nào đó được cho là tin tặc viết.

M.Khuê (Theo Daily Mail)