HLV Mourinho bị trò cũ chê tầm thường

HLV Mourinho nổi tiếng với phong cách chỉ đạo ấn tượng cũng như những phát biểu gây sốc trước và sau các trận đấu. Biệt danh “người đặc biệt” do ông tự xưng vào năm 2004 - thời điểm đến Chelsea lần đầu - và kể từ đó, mọi người đều biết đến ông như một HLV “khác người” về phong cách huấn luyện cũng như ở tài năng xuất chúng.

Dù vậy, với trung vệ David Luiz của PSG, ông Mourinho cũng bình thường như bao HLV khác. “Ông ta (Jose Mourinho) đặc biệt với các bạn nhưng với tôi thì không!” - David Luiz nói với báo L'Equipe (Pháp). “Tôi đã có nhiều khoảnh khắc tuyệt đẹp ở Chelsea và giành nhiều danh hiệu. Tôi rất hạnh phúc vì điều đó. Hiện tại, họ đang có 1 mùa giải tuyệt vời. Họ phòng ngự tốt và đang sở hữu nhiều tài năng. Tuy vậy, tôi chỉ biết tới đội bóng của tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng ghi bàn ở Stamford Bridge và chơi theo cách của mình. Cơ hội vẫn đang chia đều cho cả hai” - trung vệ Brazil nói thêm.

Luiz khi còn ở Chelsea
Luiz khi còn ở Chelsea

David Luiz đã có 4 mùa giải khoác áo Chelsea nhưng trung vệ này chỉ có 1 mùa (2013-2014) làm học trò của HLV Jose Mourinho. Đây là mùa giải mà "người đặc biệt" trắng tay trên cả 4 đầu trường. Trong khi đó, khi còn thi đấu dưới sự dẫn dắt của 2 HLV Roberto Di Matteo và Rafael Benitez, David Luiz liên tục giành được FA Cup, Champions League và Europa League. Chính vì vậy, cũng dễ hiểu khi Luiz lại có nhận xét về ông thầy cũ của mình như trên. Hè năm 2014, anh đã bị chiến lược gia người Bồ đẩy sang PSG với bản hợp đồng trị giá 50 triệu bảng Anh.

Giữa tuần này, David Luiz và PSG sẽ đối mặt khó khăn khi phải làm khách ở Stamford Bridge của Chelsea, nơi mà họ từng để thua 0-2 ở mùa giải trước. Hiện tại, đội bóng của Luiz gặp chút bất lợi khi để Chelsea cầm hòa 1-1 ở trận lượt đi. Vì vậy, có thể hiểu phát ngôn trên của Luiz là đòn "tâm lý chiến" nhằm ông thầy cũ Mourinho trước trận đại chiến này.

C. Tuấn