Nhật Bản: Tấn công bằng dao, 5 người thiệt mạng

Tatsuhiko Hirano, một người đàn ông thất nghiệp 40 tuổi, bị cảnh sát còng tay sáng 9-3 về tội danh giết người hàng loạt. Y bị cáo buộc dùng dao đâm chết 5 người tại một trang trại ở Sumoto nhưng chưa rõ động cơ tấn công.

Cảnh sát tìm thấy thi thể của hai người phụ nữ trong độ tuổi từ 50-60 cùng thi thể một người đàn ông trong cùng một căn nhà tại hiện trường. Một cặp vợ chồng khoảng 80 tuổi được phát hiện chết trong tòa nhà gần đó.

Cảnh sát kiểm tra ngôi nhà nơi các nạn nhân bị đâm chết sáng 9-3. Ảnh: AP
Cảnh sát kiểm tra ngôi nhà nơi các nạn nhân bị đâm chết sáng 9-3. Ảnh: AP

Khi bị lực lượng an ninh bắt giữ, Hirano mặc bộ quần áo dính đầy máu và nhanh chóng thừa nhận hành vi phạm tội. Theo điều tra ban đầu, y là hàng xóm của các nạn nhân, hiện sống cùng với cha và bà của mình. Hãng tin Jiji Press dẫn lời một cư dân địa phương cho biết Hirano ít khi ló mặt ra khỏi nhà.

Phó Giám đốc Sở cảnh sát Sumoto, ông Keizo Okumoto thông báo họ vẫn đang thẩm vấn nghi phạm để tìm hiểu nguyên nhân. Do tội phạm bạo lực hiếm khi xảy ra tại Nhật Bản nên ông Okumoto cho rằng trường hợp của Hirano được xem là bất thường.

Sumoto là thành phố nằm trên đảo Awaji ở tỉnh Hyogo, phía Tây Nhật Bản. Nơi này có khoảng 44.000 cư dân sinh sống, nổi tiếng với các đặc sản cam, hành tây và thịt bò Awaji.

P.Nghĩa (Theo BBC, AP)