Đồng nghiệp cảm thông Phương Thanh sau tâm thư gửi Siu Black

Trước đó, trên các diễn đàn, báo mạng nhiều bàn tán xoay xung quanh việc ca sĩ Siu Black có đêm nhạc trong chương trình Dấu Ấn nhưng không mời được ca sĩ khách mời nào kể cả những người thân thiết với chị là Phương Thanh, Quang Hà… Vì thế, Siu Black rất “chạnh lòng”, buồn vì cho rằng mình nợ nần chồng chất không ai dám hát cùng. Phương Thanh bị cho là sống bạc với người bạn mà mình đã từng đứng ra kêu gọi, tổ chức sô diễn giúp đỡ ngay khi vụ Siu Black nợ nần, nhiều chủ nợ đến tìm lan ra.

Nữ ca sĩ Phương Thanh viết tâm thư về vụ không hát trong đêm nhạc Siu Black

Nữ ca sĩ Phương Thanh viết tâm thư về vụ không hát trong đêm nhạc Siu Black

Thế nhưng cuối cùng đêm nhạc tối 8-3 cũng kết thúc tốt đẹp, Siu Black biểu diễn hết mình và Đàm Vĩnh Hưng có mặt với vai trò khách mời. Ngay sau đó, Phương Thanh viết một dòng chia sẻ dài trên Facebook nói rõ mọi việc. “… Một lần nữa chị Siu xuất hiện… trong Dấu Ấn. Tôi lại bị đưa vào câu chuyện lùm xùm một cách tưởng chừng vô tư nhưng lại đầy phức tạp trên phương diện truyền thông. Từ phía ngoài nhìn vào, ôi chị Siu không còn ai bên cạnh. Vậy Phương Thanh đâu? Sao Phương Thanh không còn tình bạn gì vậy? Lỡ giúp thì phải giúp thêm nữa chứ… Dạ em Phương Thanh đây. Phương Thanh đang đi quay phim cả nhà à. Tất cả tháng 3 và hết tháng 4 Phương Thanh phải hoàn thành 2 phim và 2 chương trình vị trí giám khảo. Phương Thanh phải bỏ hết sô không nhận hát 1 sô nào hết kể cả dấu ấn của Phương Uyên tháng 4 sắp tới cũng phải bỏ luôn. Để cho các bạn thấy tôi phải huỷ sô ca hát hết chứ không phải chỉ mình sô của chị Siu. Tất cả mọi thứ 6,7 và chủ nhật hằng tuần của mỗi tháng Phương Thanh đã ký hợp đồng cho vai trò giám khảo trong chương trình với các bạn sinh viên ở các tỉnh thành và không thể thay đổi lịch được vì tất cả đều là sóng truyền hình và môi truờng tập thể... Tháng 5 trở đi tôi mới đuợc quay trở lại với ca hát”.

Phương Thanh trách ban tổ chức Dấu Ấn vì biết rõ sự tình ngay từ đầu nhưng đã im lặng để truyền thông làm cho dư luận chĩa mũi dùi không hay về chị. Mặc dù trong thông cáo báo chí chẳng có 1 cái gì liên quan với chị ngay từ đầu. “Cách PR của các bạn đã làm tổn thương tới tôi và các ca sĩ. Siu Black không cò 1 ai nhưng sao tới đêm diễn mọi người đã có mặt để ủng hộ cho chị ấy. Phương Thanh đã im lặng để cho các bạn làm chương trình cho chị Siu 1 cách suôn sẻ. Ban tổ chức Dấu Ấn, bạn nợ tôi 1 ân tình, nợ những người nghệ sĩ có tình 1 chút tình cảm nhé” – Phương Thanh viết.

Nữ ca sĩ này cũng nhắn nhủ đến Siu Black: “Chị lớn hơn em rất nhiều. Chị và em cũng từng cãi nhau và tranh luận với chị nhiều vấn đề xung quanh chị. Chị là người biết rõ tính em nhất. Thích và tình cảm giúp đỡ là làm ngay, không ai cản được. Tổn thương rồi thì không bao giờ làm,  xung quanh có nói gì cũng vậy thôi. Những oan ức từ chị và những người xung quanh chị đã nói sai cho em.. Làm cho em không thể có thêm từ bi mà có thể lay động tình cảm của em thêm 1 tí nào nữa. Chị cũng nợ em 1 ân tình nhé... nhưng em không còn bên chị nữa đâu…”.

Cả hai từng rất thân thiết

Cả hai từng rất thân thiết

Dòng chia sẻ dài này được hơn 1.000 lượt like (thích) và nhiều bình luận an ủi, động viên Phương Thanh: “Anh luôn ủng hộ em...sự sai lầm vấp ngã mà có người ra tay cứu giúp để vượt qua đứng lên 1 cách dễ dàng thì họ sẽ bị vấp ngã nhiều lần nữa....”; “Mình không thích nghe bạn hát nhưng mình thích bạn đóng phim. Hơn hết mình thích con người bạn là thẳng thắn và trung thực. Bạn đã có chánh tư duy rồi. Chúc sức khỏe và an lạc”; “Tính chị Chanh là thế thích, tình nghĩa thì lăng xả vào giúp, vào làm không nghĩ tới quyền lợi hay hoạ phúc gì xảy ra với mình nhưng phải thật lòng đừng dối trá, nếu có đừng hòng có ngày gặp lại...tính chị thế không theo một qui luật nào nhưng đầy tình người..mình tin 1 người quay lưng với chị thì có khối người theo, yêu mến chị..”; “ Con rất ít khi nghe cô hát nhưng con rất ngưỡng mộ và khâm phục cô bởi cái lửa cô đã truyền”…

Không chỉ thế, nam ca sĩ Quang Hà cũng viết trên Facebook: “Thương chị Siu lắm luôn nhưng cũng vô cùng cảm thông với chị Phương Thanh ... Bản thân mình khi BTC Dấu Ấn mời tham gia liveshow của chị Siu thì mình cũng không nhận lời tham gia được vì đã có lịch diễn từ trước. Bản thân mình không tham gia cùng Siu được cũng rất buồn vì Siu Black là 1 giọng hát mà mình vô cùng yêu quý… Chương trình thành công tốt đẹp ngoài sức tưởng tượng và đặc biệt là an toàn. Mình rất vui. Hôm nay mượn chia sẻ của chị Chanh để mọi người có thể hiểu thêm và thông cảm cho từng nghệ sĩ chúng tôi”.

Đồng nghiệp thông cảm cho Phương Thanh và "fan" ủng hộ cô

Đồng nghiệp thông cảm cho Phương Thanh và "fan" ủng hộ cô

Trước đó, ca sĩ Đức Tuấn cũng lên tiếng trên Facebook với dòng nhắc khéo: “Nghệ sĩ đa phần đơn giản và vô tư lắm, sống cũng ít tính toán thiệt hơn, cũng chẳng biết sợ nhiều thứ người thường lo sợ. Tình cảm thì luôn dạt dào. Đừng vì mục đích truyền thông cho một chương trình nào đó mà thậm xưng một sự kiện đơn lẻ nào đó rồi làm cho khán giả có cái nhìn méo mó về nghệ sĩ như thế!!! Tuấn biết đây không phải là ý của chị và chị cũng không muốn làm như thế, Tuấn cũng trân trọng ban tổ chức vì sự tận tâm, hết lòng, và sự đầu tư nghiêm túc cho nghệ thuật nước nhà. Nhưng lần này công tác truyền thông có cái gì đó không đúng, hơi vượt quá sự kiểm soát của người thực hiện mà Tuấn tin rằng khi triển khai không lường trước được. Nghệ sĩ cho đi nhiều lắm mà không nghĩ tới chuyện nhận lại, đừng để họ phải nhận lại quá nhiều những điều không hay không đáng nhận. Tuấn tin chắc chị sẽ thành công vì giọng hát của chị là duy nhất. Luôn cổ vũ và ủng hộ chị!! Cũng xin chúc BTC luôn giữ phong độ để làm những chương trình hay hơn nữa và luôn "đẹp" trong công tác truyền thông”.

M.Khuê (Tổng hợp). Ảnh: Facebook