“Mỹ nhân 12 tuổi” ngược dòng vào chung kết Tài năng Việt

Kết quả bán kết 7, cũng là đêm bán kết cuối cùng của "Tìm kiếm tài năng Việt - Vietnam’s Got Talent", được công bố tối 15-3 trực tiếp trên sóng VTV3.

Ba tiết mục nhận được nhiều bình chọn của khán giả nhất gồm: Đào Hiền Thục Anh (múa bụng), Vũ Thái Thảo Vy (hát) và nhóm kịch cổ trang Chuồn chuồn giấy. Kết quả này không gây bất ngờ vì đây đều là những tiết mục nổi trội của tuần tranh tài trước nhưng trên các trang mạng xã hội vẫn có nhiều ý kiến cảm thấy tiếc cho tiết mục ảo thuật “cưa đôi người” của nhóm ảo thuật 102. Như vậy, vòng chung kết sắp tới hoàn toàn vắng các tiết mục ảo thuật.

Cô bé 13 tuổi Đào Hiền Thục Anh vào thẳng chung kết với số phiếu bình chọn cao nhất dù chỉ dự bán kết nhờ "vé vớt"

Cuối cùng, Thục Anh với hơn 30% tổng số tin nhắn, đã vào thẳng chung kết. Đây là kết quả khó đoán, vì đáng lẽ trước đó, Thục Anh không có mặt tại vòng bán kết. Cô bé chỉ được gọi thay thế  “cô giáo mầm non” Nguyễn Lan Anh (thi múa) do thí sinh này bỏ cuộc.

Về vấn đề này, giám khảo Thúy Hạnh đã có lời giải thích sau đêm bán kết 7: "Bạn Nguyễn Lan Anh với tiết mục nhảy từ vòng loại sân khấu Hà Nội là thí sinh chính thức có mặt trong tốp 49. Nhưng không may, Lan Anh vì lí do sức khỏe không thể tiếp tục tham gia tranh tài và Thục Anh chính là người mà chúng tôi chọn ra trong danh sách các tiết mục có quyền đi vào vòng bán kết để thay thế. Thế nhưng, Thục Anh đã làm tốt hơn cả mong đợi, đây là cú lội ngược dòng ngoạn mục của Thục Anh”

Đêm tranh tài trước đó, Thục Anh trình diễn một tiết mục múa được dàn dựng hoành tráng và chuyên nghiệp với phong thái tự tin và biểu cảm tươi tắn, sống động lôi cuốn người xem.

Khi phải chọn lựa giữa bé Thảo Vy và nhóm Chuồn chuồn giấy, do giám khảo không biểu quyết đều nhau nên phần quyết định phụ thuộc vào số tin nhắn bình chọn của khán giả. Kết quả, Vũ Thái Thảo Vy, cô bé 13 tuổi sở hữu giọng hát già dặn và cách xử lý chuyên nghiệp, đã vượt trội với 32.87% lượng tin nhắn - một con số mà theo MC Thanh Vân công bố là “chỉ kém Thục Anh đôi chút” và vượt Chuồn chuồn giấy vào chung kết.

Vũ Thái Thảo Vy thể hiện giọng hát nội lực trong đêm bán kết 7

Lẽ ra, nhóm Chuồn chuồn giấy với chỉ 17,84% lượng tin nhắn bình chọn phải chia tay chương trình. Tuy nhiên, vào phút cuối, MC Thanh Vân bất ngờ thông báo rằng nhóm võ thuật Bảo Cường – một trong 14 tiết mục lọt vào chung kết – vì lý do cá nhân nên đã xin rút lui. Do vậy, 4 giám khảo phải chọn 1 trong 7 thí sinh đã lọt vào tốp 3 nhưng không vào được chung kết của 7 đêm bán kết đã qua để lấp vào chỗ khuyết của nhóm Bảo Cường.

Chuồn chuồn giấy trong đêm bán kết 7 với vở kịch hài Trúc Lâm kỳ ngộ

Do nhận định Chuồn chuồn giấy với thể loại hài kịch cổ trang là “hàng hiếm” của chương trình năm nay và được khán giả yêu thích nên cả 4 giám khảo đều chọn nhóm này vào chung kết.

Chuồn chuồn giấy được chọn thay thể nhóm Bảo Cường vào chung kết.

Chuồn chuồn giấy được chọn thay thể nhóm Bảo Cường (xin rút lui) vào chung kết.

Đêm chung kết đầu tiên chương trình này sẽ diễn ra vào tối 22-3 và được trực tiếp trên VTV3.

K.Khánh. Ảnh: Ân Nguyễn