Thụy Điển: Xả súng tại nhà hàng, 2 người thiệt mạng

Theo giới chức TP Goteborg, họ chưa có thông tin về các nghi phạm và động cơ vụ xả súng, cũng như động cơ vụ việc. Nguồn tin cảnh sát tiết lộ những kẻ này dùng vũ khí tự động bắn vào các nạn nhân trong một nhà hàng ở vùng ngoại ô Biskopsgarden, làm 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Phát ngôn viên cảnh sát Ulla Brehm cho biết hiện trường vụ tấn công nằm trong khu vực điểm nóng về tội phạm băng đảng, nơi bạo lực diễn ra thường xuyên.

Cảnh sát TP Goteborg đang điều tra vụ xả súng tại nhà hàng. Ảnh: Times of AP
Cảnh sát TP Goteborg đang điều tra vụ xả súng tại nhà hàng. Ảnh: Times of AP

Một nhân chứng có mặt nói với với kênh truyền hình SVT của Thụy Điển, rằng ông nhìn thấy 2 người đàn ông bước vào nhà hàng, sau đó xả đạn vào đám đông thực khách đang ăn uống. “Mọi việc xảy ra quá nhanh. Tôi chỉ kịp nhận ra người bạn đi cùng bị chảy máu” – ông nói.

Nhà hàng xảy ra vụ tấn công được xác định là Var Krog och Bar, mở cửa từ năm 1995. Nhà hàng này có một quán bar và một hộp đêm hoạt động vào mỗi thứ 6 và thứ 7 hàng tuần.

Trong một diễn biến khác, hôm 18-3, một vụ nổ súng xảy ra ở nhà để xe của trung tâm thương mại Field's – đặt tại huyện Oerestaden, phía Nam thủ đô Copenhagen - Đan Mạch làm ít nhất 2 người bị thương.

Điều tra viên Lau Thygesen cho biết một người bị bắn vào lưng, người còn lại bị thương ở cánh tay. Phát ngôn viên cảnh sát Michael Andersen cho biết thêm một người thứ 3 bị các nghi phạm dùng dao tấn công nhưng do mặc áo chống đạn nên không hề hấn gì.

Hãng tin AP dẫn lời ông Thygesen cho rằng đây có thể là vụ đụng độ giữa 2 băng đảng trong khu vực. Tổng cộng có 9 người bị cảnh sát bắt sau vụ tấn công, bao gồm 2 nghi can chính.

Cách đây hơn 1 tháng, 1 tay súng cũng bắn chết 2 người tại thủ đô Copenhagen. 5 cảnh sát bị thương trong cuộc trấn áp nghi phạm và người này sau đó bị bắn chết.

P.Nghĩa (Theo Los Angeles Times, AP)