Hố tử thần nuốt rồi nhả xe buýt

Sau nhiều tháng hạn hán, người dân Brazil hết sức vui mừng vì những trận mưa đầu mùa tắm mát không khí và mang lại nguồn nước cần thiết. Tuy nhiên, những cơn mưa nặng hạt kéo dài dai dẳng khiến một số khu vực bị ngập lụt.

Một chiếc xe buýt chở đoàn khách du lịch tại bang Para hôm 23-3 không may bị sụp xuống một cái hố tử thần khổng lồ do mưa lớn gây ra. Người dân trong vùng cho biết do mưa kéo dài nên đất đai bị sạt lở, làm thành cái hố chiếm gấn hết bề ngang con đường.

Chiếc xe buýt bị lọt hố. Ảnh: CNN
Chiếc xe buýt bị lọt hố. Ảnh: CNN
Ảnh: CNN

Ảnh: CNN

Chiếc xe bị hố tử thần nhả ra. Ảnh: CNN

Chiếc xe bị hố tử thần nhả ra. Ảnh: CNN

...và bị dòng nước lũ cuốn đi. Ảnh: CNN

...và bị dòng nước lũ cuốn đi. Ảnh: CNN

Khi chiếc xe vẫn đang còn trên miệng hố, các du khách nhanh chóng được sơ tán và thoát nạn. Chiếc xe sau đó bị “hố tử thần” nuốt trọn vào bên trong. .

Tuy nhiên, những người chứng kiến vụ tai nạn cảm thấy bị sốc hơn khi chứng kiến chiếc xe bị dòng nước bùn từ phía dưới phun ra và cuốn nó chảy băng băng theo triền dốc. Không ai biết chiếc xe bị cuốn đến nơi nào vì dòng nước chảy quá nhanh và mạnh.

Hành khách được sơ tán kịp thời... Ảnh: CNN

Hành khách được sơ tán kịp thời trước khi chiếc xe bị hố tử thần nuốt. Ảnh: CNN

Cho đến tháng 2 vừa qua, Brazil trải qua đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong lịch sử. Hơn 4 triệu người dân phải sử dụng nước nhỏ giọt và đối mặt tình trạng cắt điện. Vô số doanh nghiệp buộc phải tạm ngưng hoạt động, gây thất thoát một số tiền không nhỏ.

Khi những cơn mưa đầu tháng 2 bắt đầu xuất hiện, người dân Brazil chưa kịp mừng rỡ thì phải hứng chịu những cơn lũ lụt làm hư hỏng cơ sở hạ tầng và gián đoạn giao thông đường bộ.

P.Nghĩa (Theo CNN, Bustle)