Diễn viên Thùy Trang thổ lộ mình rất "quậy và lỳ"

Thùy Trang hiện đang xuất hiện trong phim truyền hình Mặt nạ thiên thần (phát sóng vào lúc 13 giờ trên kênh HTV7) trong vai một cô gái rất hiền lành, chịu khó.

“Thùy Dương, một cô gái nết na, con nhà khá giả. Nhưng do hoàn cảnh đưa đẩy, gia đình cô rơi vào bước đường phá sản. Cô phải chấp nhận chia tay Duy Thái để về làm vợ Vũ An, trừ nợ cho gia đình. Được chồng thương yêu rất mực nhưng Thùy Dương lại không được lòng của bà mẹ chồng độc đoán”- Thùy Trang chia sẻ về vai diễn trong phim.

Diễn viên Thùy Trang thổ lộ mình rất "quậy và lỳ"
Thùy Trang và Hứa Vĩ Văn trong phim Mặt nạ thiên thần

Thùy Trang và Hứa Vĩ Văn trong phim Mặt nạ thiên thần

Khán giả cứ mặc định, phim nào có Thùy Trang đóng là y như phim đó cô khóc hết nước mắt. “Cô gái khóc nhiều nhất màn ảnh” là biệt danh mọi người ưu ái dành cho cô. Trong Mặt nạ thiên thần, Thùy Trang khóc từ đầu đến cuối, khóc từ sáng đến chiều, đến khuya; khi ăn, khi đi đứng, khi ngủ cũng khóc.

Nhưng để có được những giọt nước mắt lay động người xem, nữ diễn viên đã “kiệt sức” chứ chẳng đùa. “Khóc có lợi mà cũng có hại. Lợi là xả được năng lượng thừa trong cơ thể còn hại là…mất sức quá!”- cô đùa. Có những hôm quay xong, mắt mũi Thùy Trang “tèm nhem” như con mèo, lúc đóng cảnh không khóc cô phải hóa trang thật kỹ để không thấy mắt bị sưng húp vì trước đó đã khóc…ròng rã.

Có một sự trùng hợp thú vị là bà mẹ chồng trong phim này cũng chính là diễn viên Hải Lý- người từng đóng vai mẹ chồng của Thùy Trang trong phim Gió nghịch mùa. Lần này, Hải Lý tiếp tục hành hạ Thùy Trang, khiến cô chịu nhiều ấm ức.

Hỏi Thùy Trang khóc nhiều quá trên phim như vậy có sợ nước mắt của mình “nhạt” đi hay không, cô cười: “Nước mắt nào cũng mặn hết, độ mặn lại khác nhau vì cảm xúc khác nhau. Nếu Tường Lam của Gió nghịch mùa khóc vì tủi thân khi bị đuổi thì Thùy Dương của Mặt nạ thiên thần lại khóc vì giận”. Để khóc hoài với nhân vật suốt bao nhiêu năm đâu phải dễ. Còn khóc được là còn rung cảm, có chăng là nhãn quan người xem quen dần khi xem nhiều nhưng với cô, nước mắt trên màn ảnh vẫn chưa “nhạt”.

Thùy Trang và Trương Minh Cường trong phim Gió nghịch mùa

Thùy Trang và Trương Minh Cường trong phim Gió nghịch mùa

Chưa hết, nếu mở kênh SCTV 14 vào lúc 20 giờ 45 khán giả cũng lại gặp Thùy Trang với hình ảnh na ná vậy. Tuy không ướt át nhưng là một cô em gái trong sáng, nhẹ nhàng, thùy mị đúng kiểu “thiên thần”. Thùy Trang gãi đầu: “Chắc tại vẻ bề ngoài tôi nhìn mong manh, dễ vỡ quá nên đạo diễn nào cũng nhắm cho vai hiền lành. Mỗi lần tôi xin thử đóng vai ác, các anh cứ bảo: để xem lại thử".

Mỗi lần nhận kịch bản đụng phải vai mít ướt, tôi cứ tự nhủ: Thôi đóng một lần này nữa thôi. Vậy mà đến nay không biết bao nhiêu cái…một lần, thành thử ra bị đóng khung là vậy đó”. Nói xong Thùy Trang hài hước ví von rằng đóng những vai hiền lành, yếu đuối chứ thật ra ngoài đời, cô rất mạnh mẽ, cá tính, thậm chí rất quậy và lỳ.

Thùy Trang trong phim Nợ ân tình

Thùy Trang trong phim Nợ ân tình

Cô khẳng định ngoài đời mình rất mạnh mẽ, cá tình và quậy
Cô khẳng định ngoài đời mình rất mạnh mẽ, cá tình và quậy
Minh Nga. Ảnh do NSX cung cấp