Mỹ: Cấp dưới tự tử sau khi lãnh đạo tự sát

Ông Jackson phát hiện đã chết vào tối 29-3 tại nhà riêng ở TP Jefferson, nơi ông sống một mình. Dựa vào những gì thu thập được đến lúc này, cảnh sát tin rằng ông Jackson tự tử vào tối 27-3 hoặc sáng 28-3. Do mãi không liên lạc được với con, mẹ của ông Jackson báo cảnh sát vào ngày 29-3.

Trong một cuộc họp báo đầu tuần này, cảnh sát cho biết Jackson để lại một mảnh giấy trước khi tự sát. Tuy nhiên, người phát ngôn cảnh sát Doug Shoemaker từ chối tiết lộ nội dung bức thông điệp. Cảnh sát cho biết họ đang điều tra sự việc theo hướng một vụ tự tử. Ông Shoemaker từ chối bình luận liệu cái chết của ông Jackson có liên quan đến tự tử của ứng viên Tom Schweich hay không.

missourisplit.jpg
Ông Robert Jackson (trái) được cho là tự tử 1 tháng sau cái chết của người đứng đầu Cơ quan Kiểm Toán bang Missouri Tom Schweich. Ảnh: FOX NEWS

Vào tháng 2, ông Schweich tự sát bằng súng khi chuẩn trả lời phỏng vấn trước báo chí về thông tin chủ tịch Đảng Cộng Hòa tiểu bang Missouri, ông John Hancock, đang tìm cách chống lại ông này. Ông Hancock liên hồi phủ nhận, trong khi ông Jackson lên tiếng kêu gọi ông này từ chức, theo các phương tiện truyền thông địa phương.

Ông Jackson, 44 tuổi, phụ trách mảng truyền thông cho ông Schweich trong 4 năm qua và đảm nhận nhiều công việc quan trọng trong chính quyền bang Missouri. Trước đây, ông từng là người phát ngôn của cựu Thống đốc bang Missouri Matt Blunt.

H.Bình (Theo AP, Fox News)