Trung Quốc: Bé gái nhảy lầu tự tử vì ... bài tập về nhà

Sự việc xảy ra sáng 30-3 tại TP Hàng Châu thuộc tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Vào thời điểm đó, người đi đường thất thần khi nhìn thấy một bé gái nhảy từ tầng 7 xuống đất. Em được đưa đến bệnh viện nhưng do chấn thương nặng nên không qua khỏi.

Theo hiệu trưởng trường học sinh này theo học, nạn nhân là một học trò ngoan ngoãn và năng động. Vì dạo gần đây, học sinh này không hoàn thành bài tập nên nhà trường đã mời bố mẹ lên thông báo. “Em ấy không những không nộp bài tập mà còn nói dối giáo viên. Do đó, giáo viên phụ trách lớp quyết định mời bố mẹ em lên để nói chuyện” – vị hiệu trưởng trên nói thêm.

Sau khi trao đổi, bố mẹ và giáo viên đã đồng ý rằng em này chỉ đến lớp khi đã hoàn tất bài vở của mình. Thế nhưng, ngay sau khi từ trường về, cô bé nhảy lầu tự tử trong khi mẹ đang đậu xe dưới nhà.

女孩因作业未完成跳楼
Em học sinh được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Ảnh: GUANGYUANOL
http://ww2.sinaimg.cn/bmiddle/74eb8fdbjw1eqnqos64laj20qo0zkaff.jpg
Hiện trường vụ việc Ảnh: WEIBO

Khi sự việc xảy ra, người mẹ bị sốc và suy sụp. Bà nói với phương tiện truyền thông địa phương: “Con gái tôi rất ngoan ngoãn. Cho nên, khi biết chuyện tôi rất phiền lòng vì cháu không làm bài tập về nhà. Tôi đã mắng cháu trên đường về nhà để cháu biết mà không sai phạm lần nữa”. Ngoài ra, mẹ của em học sinh này nói rằng con gái không có dấu hiệu trầm cảm hay muốn tự tử trước đó.

http://ww4.sinaimg.cn/bmiddle/74eb8fdbjw1eqnqouspcmj20qo0zk41g.jpg
Người mẹ suy sụp sau cái chết của con gái. Ảnh: WEIBO

Sự việc em học sinh trên nhảy lầu tự tử dấy lên cuộc tranh luận trong dư luận Trung Quốc. Một số cư dân mạng cho đó là “kết quả của nền giáo dục nặng nề” ở nước này. Bên cạnh đó, nhiều người tỏ ra lo lắng trước tâm lý mỏng manh, “dễ vỡ” của trẻ em hiện nay.

H.Bình (Theo Shanghaiist, Mirror, Guangyuanol)