Bắt giam 3 cán bộ quản lý thị trường nhận hối lộ

Chiều 1-4, thượng tá Trần Phước Hương, Chánh văn phòng Công an TP Đà Nẵng, cho biết Cơ quan Công an huyện Hòa Vang vừa bắt giam 3 cán bộ quản lý thị trường (QLTT) Đà Nẵng "làm luật" 18 triệu đồng, gồm: Thái Văn Hảo, Đặng Bảo Long và Nguyễn Phước Thanh (thuộc Đội QLTT số 2, Chi cục QLTT TP Đà Nẵng) .

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vào tháng 4-2014, Công ty TNHH Thái Thịnh Nam và Công ty Cổ phần dịch vụ Nuôi trồng thủy sản Hạ Long thuê Công ty TNHH giao nhận Phi Mã (đều có trụ sở ở TP HCM) phân phối các container lốp ôtô từ Thái Lan về Việt Nam đi các tỉnh, thành tiêu thụ và ủy quyền cho một đơn vị ở Đà Nẵng giao 3 container cho khách hàng ở Quảng Trị.

Ngày 16-4-2014, tài xế Lê Cao Hiệp và Phan Đào Ngọc Trinh được giao chở lốp ôtô từ Đà Nẵng ra Quảng Trị giao cho khách. Hai người này sau đó đã phá cửa sau container, trộm lốp xe đem bán. Tối cùng ngày, khi Hiệp và Trinh đang trộm lần hai thì bị Hảo, Long và Thanh bắt quả tang.

Qua kiểm tra và biết các lô hàng không có hóa đơn chứng từ, 3 cán bộ QLTT yêu cầu các tài xế đưa 2 xe vi phạm về đơn vị tạm giữ. Trinh và Hiệp xin bỏ qua và đề nghị hối lộ, 3 cán bộ QLTT đồng ý với giá 18 triệu đồng.

Do không có đủ tiền, 2 tài xế đưa 8 triệu đồng nhưng 3 người này nhận 7,5 triệu và cho lại 2 kẻ trộm 500.000 đồng. Đến tháng 7- 2014, Cơ quan CSĐT, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, chuyển công an huyện Hòa Vang điều tra tại ngoại đối với 3 cán bộ trên .

Đến tháng 3-2015, 3 cán bộ này đã bị công an Đà Nẵng bị bắt tạm giam theo lệnh của TAND huyện Hòa Vang.

Q. Châu