Tìm cá mắc cạn, cứu được thanh niên gặp nạn dưới kênh

Con kênh nơi những người chăn bò phát hiện người gặp nạn

Con kênh nơi những người chăn bò phát hiện người gặp nạn

Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 2-4, một số người dân chăn bò tại cánh đồng gần kênh cầu Bà Mẫn (ấp 2, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP HCM) nghe tiếng động dưới kênh nên chạy đi kiểm tra.

Thấy mặt nước động, tưởng có cá to bị mắc cạn ở kênh nên ông Lê Văn Bình (55 tuổi, người địa phương) cùng một số người khác dùng cây gạt đám lục bình trên dòng kênh. Khi mảng lục bình được kéo ra, mọi người tá hỏa phát hiện chiếc xe máy cùng phần đỉnh đầu của nam thanh niên nhô lên mặt nước.

“Thấy đám lục bình nhúc nhích, chúng tôi nghĩ có cá hay con gì đó, không ngờ gặp thanh niên bị té xuống kênh”, Ông Bình kể.

Ngay sau đó, nạn nhân được ông Bình và những người có mặt tại đây đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Hóc Môn, TP HCM.

Công an địa phương có mặt lập biên bản và ghi nhận vụ việc. Chiếc xe máy tay ga được trục vớt đưa về trụ sở. Người thanh niên gặp nạn được xác định là anh Phan Anh Vũ (SN 1982, ngụ tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn).

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hóc Môn, sau khi được bác sĩ thăm khám, sức khỏe anh Vũ đã ổn định nhưng vẫn đang được bác sĩ theo dõi. Theo các bác sĩ tại đây, anh Vũ nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, mắt mở tự nhiên và thở đều, trên người có nhiều vết trầy xướt.

Công an huyện Hóc Môn cũng đã có mặt phối hợp với công an địa phương làm rõ nguyên nhân và trục vớt chiếc xe máy tay ga lên bờ.

Công an huyện Hóc Môn cũng đã có mặt phối hợp với công an địa phương làm rõ nguyên nhân và trục vớt chiếc xe máy lên bờ.

Vẫn chưa hết hoảng sợ, anh Vũ cho biết: “Khoảng 5 giờ sáng hôm nay, tôi chạy xe máy trên đường đất ven kênh cầu Bà Mẫn thì không may bị mất lái, xe và người lao xuống kênh. Tôi bị chiếc xe đè lên người nên không thoát ra được, cố kêu cứu nhưng đành bất lực. Cứ nghĩ bỏ mạng dưới kênh rồi nhưng may mắn có những người chăn bò phát hiện và cứu giúp”.

Hiện anh Vũ vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. Nguyên nhân vụ tai nạn hy hữu này vẫn đang được làm rõ.

Tin, ảnh: H. Âu