Thủ tướng Malaysia đau buồn vì trực thăng rơi, 6 người chết

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi chiếc trực thăng hai động cơ Daughin chở 6 người bị nổ và rơi ở vị trí cách Kuala Lumpur 40 km, không ai sống sót. Trong số các nạn nhân có 2 người là quan chức cao cấp của Malaysia: Nghị sĩ kiêm cựu đặc phái viên của Malaysia ở Mỹ ông Jamaluddin Jarjis và Azlin Alias - Thư ký riêng của Thủ tướng Najib Razak. Jamaluddin Jarjis là bạn rất thân của Thủ tướng Malaysia. Các nạn nhân còn lại gồm doanh nhân Robert Tan, hai phi hành đoàn: Clifford William Fournier, Aidana Baizieva và một vệ sĩ của ông Jamaluddin Jarjis tên Razakan Seran.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak. Ảnh: Bloomberg

Thủ tướng Malaysia Najib Razak. Ảnh: Bloomberg

Theo truyền thông địa phương, trực thăng trên rời đi sau khi dự đám cưới con gái Thủ tướng ở Pekan, bang Pahang. Các nhân chứng nói rằng thời điểm đó mưa nặng hạt và trực thăng phát nổ giữa không trung trước khi rơi xuống. “Các mảnh vỡ, đuôi và cánh quạt văng ra khắp nơi” – nhân chứng trên nói. Thi thể của các nạn nhân trên được thu hồi trên một đồn điền cao su.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak và vợ. Ảnh: AP

Thủ tướng Malaysia Najib Razak và vợ. Ảnh: AP

Một vài giờ trước vụ tai nạn, Thủ tướng Malaysia và vợ Rosmah Mansor chào đón khách đến dự đám cưới con gái họ là Nooryana Najwa Najib, 27 tuổi.

Ông Najib Razak gần đây đối mặt với nhiều lời kêu gọi từ chức. Trong đó, cựu Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad hùng hồn trong lời kêu gọi của mình. Hiện không có nghi ngờ gì về vụ tai nạn trực thăng với cuộc đấu tranh chính trị. Tuy nhiên, đây là bi kịch cá nhân của Thủ tướng Malaysia khi đối mặt những lời kêu gọi từ chức của ông, vốn vẫn nắm nhiều quyền lực trong Đảng Tổ chức Thống nhất dân tộc Malaysia (UMNO)

M.Khuê (Theo Sydney Morning Herald)