Lấy búi tóc 2 kg ra khỏi dạ dày bé gái

Búi tóc khổng lồ lấy ra từ dạ dày bé gái

Búi tóc khổng lồ lấy ra từ dạ dày bé gái

Bé gái Liuniu Liang, 8 tuổi, ở Chu Khẩu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc có thân hình nhỏ bé hơn so với các bạn cùng lớp. Thời gian gần đây, gia đình rất o lắng khi cô bé thường ói mửa sau bữa ăn và sụt cân không rõ nguyên nhân.

Tại bữa ăn trong tết nguyên đán mới đây, bé gái ngã bệnh nên người cha đã đưa con đến các bác sĩ. Sau khi khám tổng quát, một bác sĩ tại địa phương phát hiện vật lạ giống khối u trong bụng bệnh nhi. Kết quả chụp CT cho thấy trong dạ dày bị lấp đầy bởi một vật lạ nhưng vị bác sĩ chưa kết luận chính xác đó là gì.

Sau đó, cô bé được đưa đến Bệnh viện Nhân dân tỉnh Hà Nam thăm khám. Tại đây, bác sĩ nhi khoa Zhang Shufeng phát hiện trong dạ dày cô bé có một khối tóc khổng lồ. Bác sĩ Zhang Shufeng còn nhận thấy không chỉ ăn tóc, bé gái này còn thích nhai nuốt cả móng tay và quần áo.

Ảnh chụp cho thấy khối tóc trong dạ dày bệnh nhi

Ảnh chụp cho thấy khối tóc trong dạ dày bệnh nhi

Ngày 27-3, bệnh nhi được phẫu thuật thành công và đã được xuất viện trong tuần này. Các bác sĩ lấy ra từ dạ dày bé gái một búi gồm tóc, sợi quần áo, bao bì… nặng gần 2 kg. Búi tóc được kết với nhau khá chặt do tồn tại trong nhiều năm qua, có hình dạng như chiếc dạ dày và ngăn cản việc tiêu hóa thức ăn.

“Đây là hậu quả của việc tiêu hóa nhiều thứ trong thời gian dài của cô bé”, bác sĩ Zhang cho biết. Ông cũng nói thêm rằng việc ăn nhiều vật lạ ở trẻ em thường bắt nguồn từ các vấn đề tâm lý.

L. Thoa (Theo Daily Mail)