CĐV Phú Yên đổ xô xem “HAGL 2”

Khán giả đến sân Tuy Hòa đông như vậy bắt nguồn từ việc đội bóng Phú Yên được xem là “sân sau” của HAGL. Từ ban huấn luyện cho đến các cầu thủ đá cho Phú Yên đều xuất thân từ lứa năng khiếu HAGL, được bầu Đức của HAGL cho mượn. Điển hình như HLV trưởng Đinh Hồng Vinh vốn là HLV đội U21 HAGL. Còn các cầu thủ như thủ môn Ngô Tiên Sinh, A Sân, Văn Quý và đặc biệt là cựu tuyển thủ U19 Việt Nam Ksor Úc cũng là những cầu thủ đồng trang lứa với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.

Khán giả đến kín sân Phú Yên trong trận hòa 0-0 với Bình Phước chiều 11-4  Ảnh: TRẦN MINH
Khán giả đến kín sân Phú Yên trong trận hòa 0-0 với Bình Phước chiều 11-4 Ảnh: TRẦN MINH

Ngoài lứa năng khiếu mượn của HAGL, Phú Yên còn ký hợp đồng với những cầu thủ khác từng đá cho “gỗ” những mùa giải trước như Văn Thắng, Thanh Tấn, Thái Học... Dù có độ tuổi trung bình còn trẻ nhưng không đội bóng nào dám coi thường Phú Yên bởi về lối chơi vẫn có những điểm tương đồng với lứa cầu thủ HAGL Arsenal JMG. Trong trận đấu trước Bình Phước, dù bị cầm hòa 0-0 nhưng khán giả Phú Yên vẫn hài lòng vì lối chơi tấn công áp đảo của đội nhà trong suốt 90 phút.

Ở một trận đấu đáng chú ý khác trong ngày khai mạc, CLB Bóng đá Huế đã đánh bại TP HCM 3-0 trên sân nhà Tự Do. Rõ ràng trái với tham vọng lọt vào tốp ba từng được lãnh đạo đội bóng đưa ra, TP HCM vẫn còn quá nhiều việc phải làm.

A.Dũng