THẢM ÁN 3 BÀ CHÁU BỊ CHÉM CHẾT: Hung thủ có dấu hiệu bị trầm cảm

Theo một nguồn tin, hung thủ Mai Thị Vóc (SN 1975) đã được di lý từ huyện Hải Hậu về trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định nhưng đến cuối ngày 12-4, công an vẫn chưa lấy được lời khai do hung thủ luôn giữ thái độ lầm lì, không trả lời các câu hỏi của điều tra viên.

Chị Nguyễn Thị Thơm (bìa phải) vẫn còn bàng hoàng trước cái chết của mẹ chồng và 2 con nhỏ Ảnh: TUẤN MINH
Chị Nguyễn Thị Thơm (bìa phải) vẫn còn bàng hoàng trước cái chết của mẹ chồng và 2 con nhỏ Ảnh: TUẤN MINH

Có mặt tại xã Hải Tân, đi đến đâu chúng tôi cũng thấy người dân bàn tán xôn xao về vụ án mạng đau lòng trên. Người dân nơi đây không ai biết nguồn cơn từ đâu mà bà Vóc lại hành động dã man đến vậy. Tại gia đình nạn nhân, rất đông người thân và hàng xóm đến động viên, chia sẻ nỗi đau. Chị Nguyễn Thị Thơm (SN 1985), mẹ của 2 cháu nhỏ, vẫn chưa hết đau đớn trước cái chết của các con và mẹ chồng. Chị cho biết 2 gia đình sống cạnh nhau và không có mâu thuẫn gì cả. Chị Thơm cũng cho rằng thời gian gần đây, bà Vóc có nhiều thay đổi bất thường sau ngày mẹ chồng qua đời. “Tôi không ngờ tai họa lại ập đến với gia đình tôi” - chị Thơm đau đớn.

Những người hàng xóm cũng xác nhận kể từ ngày  mẹ chồng qua đời, vào tháng 2-1015, bà Vóc trở tánh, rất ít nói, lầm lì, có nhiều hành động không bình thường và hay cáu gắt, chửi bới chồng con, hàng xóm.

Nguyên nhân vụ thảm sát chưa được xác định, bước đầu cơ quan chức năng nhận định bà Mai Thị Vóc có dấu hiệu trầm cảm. Tuy nhiên, người phụ nữ này chưa hề đi khám bệnh nên không có bệnh án tâm thần.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 10 giờ ngày 11-4, tại gia đình nhà anh Đỗ Văn Kiên và chị Nguyễn Thị Thơm đã xảy ra một vụ án mạng đau lòng khi bà Mai Thị Vóc chạy sang nhà anh Kiên lấy dao truy sát cả gia đình anh khiến mẹ anh là bà Ngọc và 2 con trai Đỗ Thành Đạt (8 tuổi), Đỗ Công Minh (3 tuổi) chết tại chỗ; anh Kiên bị trọng thương với nhiều nhát chém vào đùi, mặt.  Hiện anh Kiên đã được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để tiếp tục điều trị.

T.Sơn - T.Minh