Vụ chân dài bán dâm "ngàn đô": Bị môi giới “chặt đẹp” mỗi lần đi khách

Bốn “chân dài” đồng phạm với Lê Bảo Lộc (SN 1973, quê Hậu Giang) về hành vi môi giới mại dâm gồm: Nguyễn Thị Hải Yến (SN 1990, quê Tiền Giang), Nguyễn Thị Diệu Hiền (SN 1992, quê Khánh Hòa), Đặng Thị Ánh Đào (SN 1991) và Lê Thị Bảo Trân (SN 1989, quê Kiên Giang, cháu ruột của Lộc).

Tú ông Lê Bảo Lộc lúc nghe lệnh bắt 
Ảnh: HẠNH DUYÊN
Tú ông Lê Bảo Lộc lúc nghe lệnh bắt Ảnh: HẠNH DUYÊN

Trước đó, ngày 7-4, tại 3 khách sạn ở quận 1 và huyện Bình Chánh, các trinh sát Công an TP HCM đã ập vào bắt quả tang 6 cặp nam nữ đang mua bán dâm, đưa 18 đối tượng liên quan về điều tra. Từ lời khai của  đối tượng bán dâm và khách mua dâm, ngày 8-4, Công an TP HCM đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Lê Bảo Lộc và Đặng Thị Ánh Đào.

Sau khi tốt nghiệp Khoa Cải lương Trường Nghệ thuật Sân khấu II (nay là Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP HCM), Lộc không theo nghề mà trải qua nhiều ngành nghề  khác để mưu sinh. Sau đó, Lộc phát triển năng khiếu đạo diễn và mở cơ sở đào tạo học viên người mẫu, diễn viên. Trong số các học trò của Lộc có không ít mỹ nam, mỹ nữ có chút tên tuổi khi tham gia sàn catwalk và đóng phim.

Lộc đã phát triển các mối quan hệ và đặt vấn đề cung cấp các người mẫu, diễn viên hoặc hoa khôi tham gia các cuộc thi nhan sắc cấp quận, cấp trường đi bán dâm khi “đại gia” có nhu cầu. Hơn 1 năm qua, Lộc nhiều lần điều “đào” bán dâm cho các “đại gia” với giá từ 500 đến 1.000 USD, bãi đáp là các khách sạn ở trung tâm hoặc ngoại thành TP HCM.

Theo lời khai của Lộc, Hải Yến được Lộc điều động hành nghề mại dâm từ 1 năm trước. Khi các “đại gia” muốn mua dâm, Lộc gọi điện điều Yến đến khách sạn. Lộc đã 3 lần điều Yến bán dâm tại quận 1, quận 3 và huyện Bình Chánh. Ngoài những ngày thường, trong dịp Tết, khách có nhu cầu Yến cũng “bay sô”. Tất cả các lần này, Yến đều “lại quả” cho Lộc 4 triệu đồng/lần đi khách. Khi đã có mối quan hệ, Hải Yến đã đánh lẻ và rủ thêm Diệu Hiền đi bán dâm để ăn tiền hoa hồng. Tháng 8-2014, Hải Yến chấp nhận “đi khách” với một thương gia 500 USD, đồng thời rủ thêm Diệu Hiền cùng đi và lấy 400 USD tiền môi giới.

Ngày 7-4, Hải Yến nói với bạn bè và người thân là đi chụp mẫu ảnh nhưng cô đã đến một khách sạn ở khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh để bán dâm.

Cũng trong chiều 7-4, Diệu Hiền nói với bạn cùng phòng đi làm người mẫu ảnh, song thực ra là đến bán dâm ở khách sạn tại quận 1. Do khách có nhu cầu nên Hiền gọi thêm Ánh Đào cùng tham gia. Tuy nhiên, lúc này, Đào bận nên đã giới thiệu cho một người bạn khác bán dâm và Đào hưởng hoa hồng 200 USD.

Trong số các gái bán dâm dưới bàn tay chỉ đạo của Lê Bảo Lộc có cả cháu gái là Lê Thị Bảo Trân.

Hiện Công an TP HCM đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

PHẠM DŨNG