Vợ bị chồng thiêu sống vì ra ngoài không xin phép

Người chồng tàn bạo này, tên Muhammad Siddique, vô cùng tức giận trước việc vợ mình, cô Shabana Bibi, đi thăm chị gái mà quên xin phép anh ta.

Theo Muhammad Azam, anh trai cô Bibi, em gái 25 tuổi sau thăm chị gái và trở về nhà thì bị chồng và cha chồng đánh đập. Cô gái xấu số sau đó bị tưới xăng và thiêu sống tại làng Manakpur, tỉnh Punjab, miền Trung Pakistan hôm 17-4. Cô Bibi bị bỏng hơn 80% cơ thể và đã chết tại bệnh viện một ngày sau đó.

Phụ nữ Pakistan biểu tình phản đối tình trạng giết người vì danh dự. Ảnh: EPA

Phụ nữ Pakistan biểu tình phản đối tình trạng "giết người vì danh dự". Ảnh: EPA

Anh Azam cho biết em gái và Siddique đã kết hôn được 3 năm nhưng chưa có con. Chính vì thế Siddique không hài lòng về cuộc hôn nhân của mình và thường xuyên đánh đập vợ.

Cảnh sát trưởng Rai Zameer-ul-Haq cho biết cả Siddique và cha mình đã bị bắt và buộc tội giết người vì danh dự, khủng bố .Được biết cảnh sát thường dùng tội danh “khủng bố” để các trường hợp giết người vì danh dự được hệ thống tư pháp Pakistan xử lý nhanh chóng.

Có khoảng hàng trăm vụ giết người vì danh dự mỗi năm tại Pakistan do chính gia đình nạn nhân gây ra. Mặc dù luật pháp Pakistan đặt ra luật bảo vệ phụ nữ chống lại kiểu giết người này, nhưng các cơ quan thực thi pháp luật thường không sẵn sàng hoặc không có hành động cụ thể để ngăn chặn. Nạn nhân của hầu hết vụ giết người vì danh dự là phụ nữ.

Ủy ban Nhân quyền độc lập của Pakistan (HRCP) cho biết các vụ giết người danh dự ở Pakistan trong năm 2014 đã tăng 15% so với 1 năm trước đó. Tuy nhiên, con số thực tế có thể cao hơn nhiều do nhiều vụ việc không được báo cáo.

Xuân Mai (Theo RT)