Con gái diễn viên Kiều Trinh hạnh phúc khi được vinh danh

Tham gia tranh giải ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc gồm có diễn viên trẻ: Hồng Ân trong phim Đoạt hồn (đạo diễn: Hàm Trần), Quỳnh Hoa trong phim Nước (đạo diễn: Nguyễn Võ Nghiêm Minh), Thùy Anh trong phim Đập cánh giữa không trung (đạo diễn: Nguyễn Hoàng Điệp) và Nguyễn Thanh Tú trong phim Dịu dàng (đạo diễn: Lê Văn Kiệt). Cuối cùng Thanh Tú đã vượt qua 3 ứng viên còn lại để giành chiến thắng.

Thanh Tú trong phim Dịu dàng

Thanh Tú trong phim Dịu dàng

Tuy nhiên Thanh Tú đã không có mặt để nhận giải, khi hay tin, cô bày tỏ: “Tôi xúc động và vui mừng muốn khóc luôn! Cảm xúc bây giờ mọi thứ như rối bời, đang ngồi học mà đầu óc bay lung tung. Xin cảm ơn gia đình (đặc biệt là mẹ và ba) và các anh chị cô chú đã bên cạnh và giúp đỡ tôi trong suốt thời gian qua”. Diễn viên Kiều Trinh phấn khởi: “Tôi đang đi quay phim ở xa, nghe con gọi điện báo mà tôi không biết mình có nghe lầm không. Thật sự tôi quá bất ngờ, hạnh phúc và tự hào về con gái của mình”.

Từ Mỹ, ông Trần Trọng Dần- Giám đốc hãng phim Coco Pari- Nhà sản xuất phim Dịu dàng cũng cho biết: “Tuy chưa trải qua trường lớp đào tạo cũng chưa tham gia đóng phim trước đó nhưng Thanh Tú diễn xuất rất tốt. Giải thưởng lần này là sự ghi nhận xứng đáng. Mong Tú sẽ tiếp tục có nhiều vai diễn hay cho điện ảnh Việt Nam”.

Trong phim Dịu dàng, Thanh Tú vào vai Linh, một cô gái lớn lên trong cảnh nhọc nhằn và ngược đãi cùng cực của người thân nhưng cô mạnh mẽ và đầy lòng kiêu hãnh ngay cả khi cô phải chịu đựng sự đối đãi hà khắc và những trận đòi roi vô tội vạ của người dì. Cô được Thiện (Dustin Nguyễn) là một người đàn ông trung niên làm chủ tiệm cầm đồ đã yêu và cưới làm vợ để cô thoát khỏi cảnh nghèo. Tuy nhiên, tình yêu của Thiện dành cho Linh làm cô ngộp thở tới mức Linh phải đưa ra hai lựa chọn một là tự kết liễu, hay là giết Thiện.

Thanh Tú vào vai một cô gái nhà nghèo nhưng đầy nghị lực trong Dịu dàng

Thanh Tú vào vai một cô gái nhà nghèo nhưng đầy nghị lực trong Dịu dàng

Ngoài ra, giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất thuộc về Thanh Duy (phim Đập cánh giữa không trung), phim Đập cánh giữa không trung cũng đoạt giải Trống Đồng Award.

“Viet Film Fest 2015 – Đại hội điện ảnh quốc tế” diễn ra từ ngày 16 đến 19- 4 tại Orange County, California - Mỹ. Có 31 phim (10 phim truyện dài và 21 phim ngắn) từ Việt Nam, Úc, Canada, Nhật, Brazil, và Mỹ, trong đó một số phim của Việt Nam tham gia sự kiện lần này như: Nước 2030, Đoạt hồn, Chung cư ma, Để Mai tính 2, Đập cánh giữa không trung, Hương Ga.

Thanh Duy trong phim Đập cánh giữa không trung

Thanh Duy trong phim Đập cánh giữa không trung

 
M. Nga. Ảnh do NSX cung cấp