“Én nhỏ” Triệu Vy quyến rũ lần đầu nhận giải Kim Tượng

Triệu Vy diện đầm dài màu đen, khoe vai trần cuốn hút. Cô chiến thắng hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất nhờ vai diễn trong phim Dearest (Con thân yêu). Đây là lần đầu tiên cô được vinh danh tại giải thưởng này với vị trí “Ảnh hậu”. Vì thế, Triệu Vy không khỏi xúc động.

Triệu Vy hạnh phúc nhận giải

Triệu Vy hạnh phúc nhận giải

Nam-Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất

Nam-Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất

Cô có bài phát biểu khiêm tốn lúc lên nhận giải rằng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ là người chiến thắng. Trước đây, cô cũng từng được đề cử nhưng rồi ra về tay trắng. Đạt được giải thưởng này, cô vô cùng cảm ơn đạo diễn Trần Khả Tân đã tin tưởng, cho cô cơ hội để tham gia phim này cũng như sự hỗ trợ của tất cả các diễn viên, ê kíp làm phim. Triệu Vy cũng gửi lời cảm ơn đến hội đồng giám khảo và gia đình mình.

Trong phim Dearest, Triệu Vy vào vai người phụ nữ nông thôn bị người lạ bắt mất con trai. Người mẹ đau khổ quyết tâm đi khắp đất nước tìm con mình dẫu bao khó khăn, gian khổ. Thông điệp phim mang đến mọi người là: "Con đường rời xa nhà thì nghìn vạn lối, con đường về nhà chỉ có một”.

Đạo diễn Hứa An Hoa

Đạo diễn Hứa An Hoa

Người đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất là Lưu Thanh Vân với phim Overheard 3 (Thiết Thính Phong Vân). Phim The Golden Era (Thời đại hoàng kim) chiến thắng hạng mục Phim xuất sắc nhất. Một số hạng mục khác: Đạo diễn xuất sắc nhất – Hứa An Hoa; Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất – Vương Uyển Chi; Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất - Kenneth Tsang…

Thư Kỳ

Thư Kỳ

Thái Trác Nghiên

Thái Trác Nghiên

Vương Uyển Chi

Vương Uyển Chi

Thang Duy

Thang Duy

Tiết Khải Kỳ

Tiết Khải Kỳ

Dương Thiên Hoa 

Dương Thiên Hoa

Lương Triều Vỹ

Lương Triều Vỹ

M.Khuê (Theo Tân Hoa xã, Sina)