Hà Nội: Xà cừ cổ thụ bật gốc, 1 nữ sinh viên bị thương

Cây xà cừ lớn đổ nằm ngang chắn hết mặt đường
Cây xà cừ lớn đổ nằm ngang chắn hết mặt đường

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội, cho biết 1 cây xà cừ lớn trên phố Tạ Quang Bửu (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã bị bật gốc rồi đổ xuống đường trong trận mưa đêm qua 21-4.

Theo đó, vào khoảng 22 giờ ngày 21-4 khi trên địa bàn TP Hà Nội có mưa lớn, kèm gió mạnh, 1 cây xà cừ cổ thụ nằm trước ngõ số 33 phố Tạ Quang Bửu đã bị bật gốc, đổ chắn ngang đường. Đúng lúc đó, 1 nữ sinh viên đi xe máy ngang qua đã bị cành cây quệt vào, bị thương.

Cây xà cừ bị đổ được cưa khúc chuyển khỏi hiện trường. Ảnh: Phần rễ cây bị thối

Cây xà cừ cổ thụ bị đổ được cưa thành khúc chuyển khỏi hiện trường. Ảnh: Phần rễ cây bị thối

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công an phường Bách Khoa đã có mặt bảo vệ hiện trường, đưa nạn nhân bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Sinh viên bị thương được xác định là chị Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 1995, trú tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Nin), hiện là sinh viên trường Đại học Đại Nam.

Thời điểm xảy ra tai nạn, chị Trang đi xe máy một mình. Sau khi cây đổ va vào người làm bị ngã, chị Trang đã được người dân đưa đi cấp cứu, phải khâu 4 mũi.

Phó giám đốc Công ty Công viên cây xanh Nguyễn Xuân Hưng cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã đưa trang thiết bị và nhiều cán bộ công nhân đến hiện trường để khắc phục sự cố đổ cây xanh. "Nguyên nhân dẫn đến cây bị đổ là do cây bị xâm hại bộ rễ dẫn đến nghiêng, đổ. Đây là trường hợp đầu tiên cây đổ làm bị thương người đi đường trong năm 2015" - ông Hưng nói.

Cây xà cừ trồng ngay sát cống thoát nước. Cây cột điện cạnh cây xà cừ cũng đã bị nghiêng

Cây xà cừ cổ thụ bật gốc ở ngay sát cống thoát nước. Chiếc cột điện cạnh cây xà cừ cũng bị nghiêng

Ghi nhận tại hiện trường, cây xà cừ rất lớn, có đường kính tới khoảng 1m, bật gốc đổ nằm ngang chắn hết mặt đường Tạ Quang Bửu. Cây xà cừ cổ thụ này nằm ngay sát cống thoát nước, phần rễ cây bị thối đen. Một cây cột điện sát với vị trí cây xà cừ bật gốc đổ cũng bị nghiêng.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng