Cử tri muốn dành 1 phút mặc niệm ông Nguyễn Bá Thanh

Ngày 23-4, tại Nhà hát Trưng Vương, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc với cử tri 5 quận: Hải Châu, Sơn Trà, Thanh Khê, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn.

Buổi tiếp xúc tiếp nhận nhiều ý kiến của cử tri xoay quanh các vấn đề dân sinh, an ninh trật tự của TP Đà Nẵng cùng với việc xử lý oan sai, tham nhũng…

Ông Huỳnh Ngọc Sơn cho biết kỳ họp trù bị sắp tới sẽ có phút mặc niệm dành cho ông Nguyễn Bá Thanh
Ông Huỳnh Ngọc Sơn cho biết kỳ họp trù bị sắp tới sẽ có phút mặc niệm dành cho ông Nguyễn Bá Thanh

Trong đó có 3 cử tri đề nghị với Đoàn ĐBQH về việc dành 1 phút mặc niệm ông Nguyễn Bá Thanh (nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương) vì ông là người đã có công lớn trong xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng, đồng thời còn là Đại biểu Quốc hội (ĐBQH). Việc dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ ông Thanh, theo các cử tri còn là hành động thể hiện sự biết ơn, truyền thống “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc ta.

Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời ngày 13-2 trong sự nuối tiếc vô vàn của người dân Đà Nẵng

Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời ngày 13-2 trong sự nuối tiếc vô vàn của gia đình và người dân Đà Nẵng

Trả lời vấn đề này, ông Huỳnh Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Quốc hội cho hay theo quy chế Quốc hội, ĐBQH qua đời trong giai đoạn giữa kỳ họp và sau kỳ họp, Quốc hội sẽ dành 1 phút mặc niệm ĐBQH đó vào kỳ họp trù bị trước kỳ họp chính thức ngay sau đó. Phút mặc niệm dành cho ông Nguyễn Bá Thanh sẽ diễn ra vào đầu kỳ họp thứ 9 của phiên họp trù bị sắp tới.

Tin-ảnh: B.Vân