Tranh cãi dữ dội thực hư giải thưởng của Ngọc Trinh

Ngay sau khi thông tin Ngọc Trinh nhận giải thưởng Nữ hoàng bikini châu Á tại Festival Model Awards 2015 diễn ra ở Hàn Quốc được đăng tải trên nhiều trang báo mạng, nhiều nghi vấn về giải thưởng không có thực được cư dân mạng chỉ ra. Một số cư dân mạng cho rằng có dấu hiệu đáng ngờ xuất hiện khi xem các video clip về lễ trao giải này được công bố trên mạng. Trong đó danh sách những người đoạt giải mà ban tổ chức công bố không có tên Ngọc Trinh.

Ngọc Trinh khoe ảnh và thông tin được giải thưởng tại Festival Model Awards 2015 ở Hàn Quốc

Ngọc Trinh khoe ảnh và thông tin được giải thưởng tại Festival Model Awards 2015 ở Hàn Quốc

Họ cho rằng Ngọc Trinh không được giải thưởng trên mà cô chỉ xuất hiện trên sân khấu như một khách mời để trao giải cho một người mẫu Đài Loan. Hơn thế, trong khuôn khổ giải thưởng của Festival Model Awards 2015 chỉ có các hạng mục: Ngôi sao châu Á, Nhân vật đặc biệt, Giải đóng góp cho hoạt động giao lưu quốc tế, Ngôi sao phong cách, Người mẫu xuất sắc nhất... không có hạng mục Nữ hoàng bikini châu Á.

Cư dân mạng nghi ngờ tính chân thực giải thưởng Ngọc Trinh công bố

Cư dân mạng nghi ngờ tính chân thực giải thưởng Ngọc Trinh công bố

Họ so sánh hai cúp giải thưởng khác nhau

Họ so sánh hai cúp giải thưởng khác nhau...

Một số cư dân mạng khác tập trung vào chiếc cúp giải thưởng mà Ngọc Trinh khoe trên trang mạng xã hội Facebook và cho rằng đó là hàng giả. Họ so sánh ảnh chiếc “cúp xịn” và cúp Ngọc Trinh chụp để tìm ra sự khác nhau về đường viền quanh chữ, về màu đậm nhạt của chữ in trên cúp… để kết luận rằng đấy là hàng giả.

Các bình luận rôm rả quanh chủ đề này thu hút nhiều cư dân mạng khác: “Tôi đã tìm hiểu trang web nầy từ ngày đầu và xác minh không có danh mục "Nữ hoàng bikini châu Á" và Ngọc Trinh cũng chẳng có tên trong bất cứ giải đề cử nào ở buổi lễ này. Việt Nam có 6 người gồm 3 nam, 3 nữ. Ngọc Trinh hoàn toàn không có tên (nói chi là giải thưởng), bị vố nầy chắc khó gỡ lắm!”; “Lâu nay nguội quá, hâm lại tí cho nóng ý mà!”;

Tuy nhiên, cũng có nhiều “fan” Ngọc Trinh ra sức bênh vực cho cô: “Tôi không quan tâm là cúp giả hay thiệt, cũng là người Việt Nam cả thôi tại sao phải tìm tòi kỹ thế để làm ùm lên. Một số thành phần hy vọng cúp là giả chỉ là những người ganh tị mà thôi. Cùng là người Việt, phải tự hào khi có những nghệ sĩ ra tầm quốc tế chứ. Tôi không bênh vực Trinh mà chỉ nói theo suy nghĩ của bản thân. Tôi không hâm mộ Trinh nhưng tôi ngưỡng mộ sắc đẹp trong sáng của cô ấy. Cô ấy rất đẹp và cô ấy là người Việt Nam. Tôi hãnh diện về nét đẹp của Việt Nam”.

Trước sự chỉ trích trên, đoạn video clip quay cảnh Ngọc Trinh nhận giải xuất hiện. Nhưng khi đã có video clip, những tranh cãi vẫn không dừng lại đến mức Ngọc Trinh lên tiếng trên Facebook phản bác: “Bạn rảnh quá vậy? Cho hỏi bạn có mặt trực tiếp ở lễ trao giải hôm đó không? Còn tôi thì không rảnh đến mức phải đi làm cúp fake cúp nhái gì đó như bạn đã nói!”; “Lựu đạn hay không thì cũng không fake hình của người khác làm facebook!”… Cô cùng Khắc Tiệp cũng lên tiếng trên các phương tiện truyền thông để khẳng định chuyện nhận giải là có thật.

Và nghi Ngọc Trinh chỉ được mời đến trao giải chứ không nhận thưởng

... và nghi Ngọc Trinh chỉ được mời đến trao giải chứ không nhận thưởng

Nhưng sau đó Ngọc Trinh tung đoạn clip phản bác, chứng minh cô có nhận giải

Nhưng sau đó Ngọc Trinh tung đoạn clip phản bác, chứng minh cô có nhận giải

Thực hư mọi chuyện có lẽ chỉ có Ngọc Trinh và ê- kíp của cô hiểu rõ nhất nhưng điều đáng nói ở đây là một bộ phận phương tiện truyền thông Việt đã quá hào hứng trước mọi thông tin về cô người mẫu này. Bất cứ những vấn đề nào xung quanh Ngọc Trinh cũng được đăng tải và khi mọi chuyện bị cộng đồng mạng tinh mắt mang ra phân tích, mổ xẻ, các báo mới “ồ, à, ra thế” rồi bắt đầu thông tin dày theo hướng đa chiều về sự việc. Có vẻ, Ngọc Trinh và ê- kíp của mình đã thành công khi giữ vai trò người nắm dây còn một bộ phận truyền thông giống những con rối, mặc cho người điều khiển chứ không chủ động xác định chính xác mọi chuyện trước khi đăng tin để tránh tranh cãi không cần thiết, chỉ cốt giúp nhân vật gây tranh cãi nổi tiếng thêm.

Đó là chưa kể với những giải thưởng mà chúng ta không nói ai cũng biết mang tầm “ao làng” thì đâu quá tự hào để bất kể lúc nào cũng xứng đáng được đăng tin. Thế nhưng, ngay từ ban đầu, nhiều báo mạng đã giật tít tựa như thể Ngọc Trinh được giải cực kỳ quan trọng, được nhiều sự quan tâm từ cánh săn ảnh ở Hàn Quốc...

Đã nhiều lần vướng phải lùm xùm vì Ngọc Trinh và ê- kíp của mình nhưng hầu như một bộ phận giới truyền thông Việt không rút ra được bài học nào mà vẫn vô tư đăng tin từ việc cô này tự bỏ tiền quay phim về mình cho đến chuyện diện bikini chụp ảnh cho Vietjet Air… dẫn đến những tranh cãi vô bổ. Để rồi, sau những lần lùm xùm đó, thù lao những cô người mẫu như thế này lại tiếp tục tăng lên, tên tuổi được quảng bá miễn phí ngày càng nổi. Chẳng phải, chính sự dễ dãi của truyền thông đã góp phần giúp những người mẫu như Ngọc Trinh đình đám trong showbiz Việt và làm hỗn loạn thêm làng giải trí vốn quá nhiều thị phi, rối rắm?

M.Khuê (Tổng hợp). Ảnh: Facebook, Internet