Công nương Anh Kate Middleton hạ sinh bé gái

Người Anh chúc mừng công nương hạ sinh công chúa

Người Anh chúc mừng công nương hạ sinh công chúa

Báo Anh Daily Mail đưa tin công nương hạ sinh công chúa vào lúc 8 giờ 34 giờ địa phương tại Khoa sản Lindo Wing của bệnh viện St. Mary ở London .

BBC dẫn lời người phát ngôn cung điện Kensington Palace cho biết “cả công nương Catherine và bé gái đang rất khỏe”. Tên của bé sẽ được công bố trong thời gian tới.

Người phát ngôn cung điện Anh cho biết thêm nữ hoàng, công tước xứ Edinburgh, hoàng tử Xứ Wales, nữ công tước Xứ Cornwall, hoàng tử Harry và các thành viên hai bên gia đình đã biết tin và rất vui mừng”.

Công chúa nhỏ nước Anh sẽ là thành viên mới nhất gia nhập đội ngũ kế thừa ngôi vương nước này, sau ông nội Charles, cha cô bé – Hoàng tử William và anh trai George.

Đám đông đứng trước bệnh viện

Đám đông đứng trước bệnh viện

Hôm 30-4, Hoàng tử Charles cho biết ông hy vọng con dâu mình sẽ hạ sinh một bé gái.

Thủ tướng Anh David Cameron là chính trị gia đầu tiên gửi lời chúc mừng hoàng gia qua mạng xã hội Twitter: “Xin chúc mừng hoàng tử và công nương xứ Cambridge vì sự ra đời của cô công chúa. Tôi vui mừng cho họ”.

Phó thủ tướng Anh Nick Clegg cũng cho biết ông và vợ gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Hoàng gia Anh.

Gia đình nhỏ 3 người của hoàng tử William nay đã có thêm thành viên mới

Gia đình nhỏ 3 người của hoàng tử William nay đã có thêm thành viên mới

Công nương Kate nhập viện vào trưa nay, 2-5 và hạ sinh sau 2 giờ 30 phút. Sau khi tin tức về công chúa ra đời được thông báo, người dân Anh đã ra đường hô to câu khẩu hiệu “Công chúa! Công chúa! Công chúa!”.

Công chúa vừa chào đời được xem như “tin mừng” giúp cân bằng giới tính hoàng tộc khi người phụ nữ cuối cùng được sinh ra là công chúa Anne hồi năm 1950.

L. Thoa (Theo BBC) - Ảnh: Daily Mail