“Mẹ đẻ” của 50 sắc thái trở nên giàu sụ

Với tài sản ước tính lên đến 75 triệu bảng Anh, EL James là một trong những nhà văn có tài sản kếch sù nhờ vào một tác phẩm ăn khách. 50 sắc thái kể lại mối quan hệ lãng mạn giữa Christian Grey và Anastasia Steele, không ngại mô tả những cảnh quan hệ tình dục, bạo dâm, khổ dâm... gây sốc. Tác phẩm này đã được chuyển thể thành phim với nhiều sự thay đổi so với tác phẩm gốc nhất là về các cảnh nhạy cảm.

Nữ nhà văn EL James, tác giả tiểu thuyết 50 sắc thái

Nữ nhà văn EL James, tác giả tiểu thuyết 50 sắc thái

Sau thành công vang dội với 375 triệu USD doanh thu phòng vé, nhà sản xuất phim này muốn làm tiếp phần 2, phần 3, tạo thành một loạt phim giống như Harry Potter, Chạng Vạng… và những tác phẩm văn học nổi tiếng chuyển thể thành công sang điện ảnh thời gian gần đây. Tuy nhiên, hiện mọi kế hoạch sản xuất phần tiếp theo vẫn chưa được công bố chi tiết.

“Mẹ đẻ” của 50 sắc thái trở nên giàu sụ

Người dẫn đầu danh sách Những nhà văn giàu có nhất nước Anh vẫn là JK Rowling, tác giả Harry Potter. Tổng tài sản của JK Rowling là 580 triệu bảng Anh. Sau khi loạt phim Harry Potter kết thúc, JK Rowling xuất bản một số tiểu thuyết nhưng tính đến nay vẫn chưa có tác phẩm nào của bà đủ sức vượt Harry Potter. Nhà văn này bắt tay cùng Hãng phim Warner Bros sản xuất 3 phần phim chuyển thể từ tác phẩm Fantastic Beasts and Where to Find Them  (Tạm dịch: Sinh vật huyền bí và Nơi tìm thấy chúng), được xem là hậu truyện Harry Potter. Phần 1 loạt phim được bấm máy tại trường quay Leavesden của Warner Bros., lấy bối cảnh vào những năm 1920, 70 năm trước thời Harry Potter, tại thành phố New York.

Theo sau JK Rowling là Barbara Taylor Bradford với 149 triệu bảng Anh, tiếp theo là Lord Archer với 140 triệu bảng Anh. Mr. Bean - Rowan Atkinson với 85 triệu bảng Anh dẫn đầu danh sách những nghệ sĩ biểu diễn giàu nhất nước Anh.

M.Khuê (Theo Daily Mail)