TP HCM: Trực 24/24 các địa bàn có hội đồng tuyển sinh

Theo đó, UBND TP giao Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với Bộ GD-ĐT để thực hiện việc bố trí các cụm thi; phối hợp với các trường ĐH để chuẩn bị và tổ chức các cụm thi trên địa bàn TP; phối hợp với đơn vị chủ trì cụm thi điều động cán bộ, giáo viên tham gia coi thi, chấm thi, thanh tra thi.

Sở tổ chức thu nhận và chuyển danh sách thí sinh đề nghị phúc khảo đến các cụm thi; nhận Giấy chứng nhận kết quả thi từ các trường ĐH chủ trì cụm thi và tổ chức bàn giao cho thí sính. UBND TP HCM cũng giao công an TP phối hợp, hỗ trợ các cụm thi bảo đảm an toàn từ khâu in, sao đề thi, bảo vệ các điểm thi, chấm thi, áp tải và bảo vệ đề thi, bài thi theo yêu cầu của các trường đại học chủ trì cụm thi, hội đồng thi.

Đồng thời, Sở GD-ĐT chủ trì phối hợp với sở, ban, ngành có kế hoạch tổ chức trực chốt, đảm bảo lưu thông các tuyến đường, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh đến Hội đồng thi đúng giờ quy định.

Ngoài ra, sở cần bố trí trực 24/24 trên các địa bàn có Hội đồng thi để kịp thời giải quyết sự cố xảy ra (nếu có); bảo đảm thông tin, liên lạc, tạo điều kiện ưu tiên cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Sở cần triển khai thực hiện Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2015, hỗ trợ cho thí sinh và phụ huynh học sinh là con em người dân tộc, gia đình chính sách, hộ nghèo, ở vùng sâu, vùng xa có điều kiện dự thi; tạo điều kiện hỗ trợ việc đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh và gia đình.

Cùng ngày, UBND TP cũng có văn bản kết luận chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP về đề án xây dựng 3 trường THPT thực hiện mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập.

Theo đó, TP HCM sẽ có 3 trường THPT thực hiện mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập; UBND TP giao Sở GD-ĐT hoàn chỉnh đề án, đề án cần xác định lộ trình thực hiện của từng trường; các khoản thu, nội dung, mục đích chi nhằm bảo đảm cho hoạt động giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học của trường, tỷ lệ chi cho hoạt động, tăng thu nhập cho đội ngũ giáo viên… lấy ý kiến đóng góp của phụ huynh học sinh để bổ sung vào đề án. Ngân sách TP bảo đảm các khoản chi của các trường theo quy định; các khoản chi huy động phụ huynh học sinh cần phải được công khai minh bạch.

Ngoài ra đối với việc tuyển sinh các lớp đầu cấp, đặc biệt là lớp 6, UBND TP giao Sở GD-ĐT giải thích rõ nội dung khảo sát đầu vào lớp 6, chỉ tiêu tuyển sinh, kế hoạch bố trí cho học sinh các quận gần khu vực quận 2 vào học cơ sở mới tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Đ. Trinh- P. Anh