Phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tung trailer chính thức

Theo thông tin từ nhà sản xuất, trailer chính thức có phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh. Bản tiếng Việt có tiêu đề “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” còn bản tiếng Anh có tên “Yellow Flowers on Green Grass.” Tất cả những phiên bản trailer với tên gọi khác của bộ phim này đều chỉ là bản nháp chưa hoàn chỉnh.

Phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tung trailer chính thức

Trailer cũng dài hơn hai phút với nhiều cảnh quay thực hiện tại Phú Yên hiện lên hình ảnh cánh đồng xanh bát ngát, những đứa trẻ thôn quê với những trò thả diều, câu cá. Những lát cát cuộc sống xoay quanh các nhân vật nhân vật chính với trải nghiệm tuổi thơ ấu lúc thanh bình cũng như khi đối mặt biến cố trong đời.

Phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tung trailer chính thức

Tuy mới công bố chưa bao lâu nhưng trailer chính thức cũng nhận được nhiều bình luận từ cộng đồng mạng: “Một người đọc gần như hết truyện của chú Ánh, ngay cả truyện này mình cũng đã đọc qua 2 lần, những chi tiết, những nội dung truyện mình gần như thuộc làu. Nhưng xem trailer thật sự là một trải nghiệm mới, chưa bao giờ thằng Thiều, con Mận, thằng Tường hiện ra rõ ràng đến vậy. Hy vọng phim sẽ thành công và xử lý hết được những gì từ truyện mà chú Ánh đã gửi gắm!”; “Phong cảnh của Việt Nam thật là hùng vĩ… Tác phẩm tuyệt vời của nhà văn Nhật Ánh kết hợp với lối làm phim tài tình của đạo diễn Victor Vũ thì đây chắc hẳn là một siêu phẩm điện ảnh ấn tượng nhất năm nay!”; “Mình cũng là một người mê truyện, rất thích truyện của chú Nhật Ánh, xem trailer phim mình thấy thích. Phim chắc có dịch sang tiếng Anh nữa nhỉ? Nếu có mình sẽ chia sẻ nó cho những bạn nước ngoài xem, quê hương tôi rất đẹp!!”…

Phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tung trailer chính thức
Phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tung trailer chính thức
Phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tung trailer chính thức

Nhưng một số cư dân mạng cũng cho rằng bản trailer chính thức không khác gì so với bản nháp gây sốt cộng đồng mạng vừa qua: “Hay lắm nhưng không khác bản nháp là mấy!”; “Vẫn là trailer trước thôi mà!”; “không khác gì ngoài việc viết tiếng Việt hết, mình hơi thất vọng!”; “Không khác gì bản trước ngoài viết tiếng Việt, giá mà bộ phận PR có thể làm tốt hơn!”; “Y chang bản nháp mà chỉ khác ngôn ngữ thôi!”…

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”  do Victor Vũ đạo diễn dựa trên tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được nữ đạo diễn Việt Linh viết kịch bản. Nguyễn Nhật Ánh vốn là một nhà văn có nhiều tác phẩm thiếu nhi khiến độc giả say mê còn Victor Vũ cũng là một đạo diễn nổi tiếng với nhiều phim ăn khách: Quả tim máu, Scandal: Bí mật thảm đỏ, Cô dâu đại chiến 1,2…nhưng đa phần là phim hài hước hoặc kinh dị, phù hợp với thị hiếu khán giả. Vì thế, sự kết hợp của hai cái tên này trở thành một sự tò mò đối với người hâm mộ của cả hai. Những ai mê Nguyễn Nhật Ánh muốn biết tác phẩm của thần tượng khi lên phim sẽ thế nào, còn những ai thích Victor Vũ cũng không biết đạo diễn này làm phim chuyển thể từ tác phẩm dành cho thiếu nhi có cuốn hút như các thể loại khác không, đủ sức thuyết phục không?

M.Khuê (tổng hợp). Ảnh: Facebook