M.U tổn thất nặng trước trận đại chiến Arsenal

Premier League mùa này đã ngã ngũ khi Chelsea chính thức đăng quang sớm 3 vòng đấu. Tuy nhiên, trận M.U tiếp Arsenal cuối tuần không vì thế mà kém đi phần hấp dẫn bởi cả hai sẽ chiến đấu vì danh dự.

Tin buồn cho các CĐV “quỷ đỏ” là họ sẽ vắng 2 trụ cột trong trận đấu trên sân Old Trafford vào tối 17-5. Hôm qua, HLV Louis van Gaal xác nhận Wayne Rooney và Luke Shaw đều không kịp bình phục chấn thương để tham gia trận đấu với Arsenal. Cả hai đều gặp vấn đề trong chiến thắng 2-1 của M.U trước Crystal Palace cuối tuần trước.

Shaw bị đau sau khi lãnh trọn một cú đánh chỏ từ đối phương và phải rời sân bằng cáng. Trong khi đó, Rooney gặp vấn đề ở cơ. Việc tiền đạo này cố nhịn đau thi đấu đến hết hiệp 1 làm cho chấn thương của anh lâu bình phục hơn. 

HLV Van Gaal cho biết: “Tình hình không mấy tích cực cho chúng tôi, Shaw và Rooney cả hai đều không thể ra sân. Đây là chấn thương không quá nghiêm trọng nhưng chúng tôi chỉ còn 1 trận (sau trận Arsenal), và rất khó để họ có thể thi đấu thêm 1 lần nữa ở mùa giải này”.

Luke Shaw mùa này chấn thương rất nhiều lần
Luke Shaw mùa này chấn thương rất nhiều lần

Với việc Michael Carrick nghỉ hết mùa, chấn thương của Rooney là tổn thất lớn với M.U bởi họ không còn nhiều lựa chọn ở khu vực giữa sân.

Nhận tin xấu từ Rooney nhưng Van Gaal sẽ được chào đón sự trở lại của Di Maria và Van Persie, những người vắng mặt ở trận đấu trước vì các lý do khác nhau. Ngoài ra, Marcos Rojo đã tập luyện trở lại.

Van Persie sẽ có mặt trong trận tiếp Arsenal
Van Persie sẽ có mặt trong trận tiếp Arsenal

Arsenal và M.U chắc chắn sẽ góp mặt vào tốp 4 Premier League mùa này khi lần lượt có 70 và 68 điểm (Arseanl thi đấu ít hơn 1 trận). Trong khi đó, đội xếp thứ 5 Liverpool chỉ có 62 điểm, hết cơ hội gây nguy hiểm cho M.U, bởi nếu có thắng cả 2 trận còn lại và “quỷ đỏ” thua cả 2, The Kop cũng thua về hiệu số bàn thắng bại, cách biệt hiện là 14 bàn.

C. Tuấn