M.U sẵn sàng chia tay thủ môn De Gea

Thủ môn De Gea sẽ hết hợp đồng với M.U vào mùa hè 2016 và đến nay, anh vẫn chưa đồng ý ký vào hợp đồng mới. Theo các tin đồn lan truyền trên mạng xã hội Twitter hôm qua, De Gea đã từ chối mức lương lên đến 200.00 bảng/tuần mà “quỷ đỏ” đưa ra và nhiều khả năng sẽ chia tay sân Old Trafford ngay trong mùa hè này.

HLV Van Gaal thừa nhận ông không biết De Gea có ở lại hay không nhưng  ông tiết lộ M.U đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất. “Chúng tôi đã có một danh sách các thủ môn có thể thay thế De Gea bởi chúng tôi luôn luôn có kế hoạch cụ thể” - Van Gaal nói. “Tất nhiên, chúng tôi muốn anh ấy ở lại và tôi hy vọng anh ấy sẽ ký hợp đồng mới”.

Thủ môn De Gea vẫn đang khiến M.U và Real Madrid hồi hộp
Thủ môn De Gea vẫn đang khiến M.U và Real Madrid hồi hộp

Bên cạnh đó, Van Gaal thừa nhận De Gea vẫn là người có tiếng nói quyết định trong thương vụ này. Ông nói thêm: “Người quyết định không phải M.U, không phải tôi, bởi vì chúng tôi muốn anh ấy ở lại”.

Trong khi đó, tờ báo nổi tiếng Tây Ban Nha Marca khẳng định De Gea và Real cơ bản đã đạt được thỏa thuận với nhau. Theo đó, De Gea sẽ hưởng mức lương 4 triệu bảng Anh mỗi mùa (sau thuế) ở Bernabeu, trong một bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2020.

Vấn đề của Real là M.U sẽ không “nhả” De Gea nếu không nhận đủ 30 triệu bảng Anh dù hợp đồng hiện tại của thủ môn này chỉ còn thời hạn 1 năm.

Tuy nhiên, theo Sky Sports, giữa De Gea và Real chưa có bất cứ thỏa thuận nào. Theo nguồn tin này, M.U đang nỗ lực giữ chân De Gea. Theo luật, thủ môn này không được phép đàm phán với bất cứ CLB nào cho đến khi anh được “quỷ đỏ” cho phép.