Đấu súng ở Mỹ, 9 người thiệt mạng

Cảnh sát cho biết cuộc đấu súng xảy ra ở chuỗi nhà hàng - quán bar Twin Peaks nằm trong một trung tâm thương mại giữa lòng TP Waco. Theo sĩ quan Patrick Swanton, thành viên của ít nhất 3 băng nhóm đi mô tô được cho là tranh cãi về chỗ đậu xe, sau đó leo thang thành một vụ ẩu đả vào trưa 17-5 (giờ địa phương).

Vụ đấu súng nổ ra ở chuỗi nhà hàng - quán bar Twin Peaks. Ảnh: AP
Vụ đấu súng nổ ra ở chuỗi nhà hàng - quán bar Twin Peaks. Ảnh: AP

Gậy gộc, dao, xích và cả súng được các thành viên sử dụng để tấn công đối thủ. Khi lực lượng an ninh xuất hiện cũng là lúc tiếng súng vang lên. 8 người thiệt mạng ngay tại hiện trường và 1 người tử vong trong bệnh viện. Tất cả đều là thành viên của 3 băng nhóm trên.

Ông Swanton cho hay rất nhiều người vô tội bị thương sau vụ đấu súng. Ông cũng từ chối trả lời câu hỏi cảnh sát có bắn chết hoặc bắn bị thương người nào trong số các nạn nhân hay không.

Thành viên 3 CLB mô-tô ngồi chờ bên ngoài trong khi cảnh sát điều tra hiện trường. Ảnh: AP

Thành viên 3 băng nhóm đi mô tô ngồi chờ bên ngoài trong khi cảnh sát điều tra hiện trường. Ảnh: AP

Một số cửa hàng tại trung tâm mua sắm đã đóng cửa sớm. Người dân được cảnh báo tránh xa khu vực này. Sĩ quan Swanton tiết lộ cảnh sát nhận được tin báo các thành viên khác của những băng nhóm này có thể sẽ đến hiện trường để “thu hồi vật phẩm” nhưng không nói rõ. Ông mô tả thêm 3 băng nhóm trên giống như 3 “băng đảng tội phạm”.

Theo kênh truyền hình KCEN-TV, cảnh sát đã thực hiện 3 vụ bắt giữ. Một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Cảnh sát phong tỏa con đường dẫn vào trung tâm thương mại. Ảnh: AP
Cảnh sát phong tỏa con đường dẫn vào trung tâm thương mại. Ảnh: AP

 

P.Nghĩa (Theo Reuters)