Trục vớt vật thể lạ nghi là đuôi máy bay Su-22

Vật thể lạ được nhóm ngư dân trục vớt lên bờ
Vật thể lạ được nhóm ngư dân trục vớt lên bờ

Sáng ngày 19-5, Trung tá Lê Thanh Bình, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Sót (Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh) cho biết một nhóm ngư dân xã Thạch Bằng (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) vừa trục vớt được một vật thể lạ, nghi là bộ phận máy bay trên vùng biển Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà).

Trước đó vào khoảng 14 giờ ngày14-5, một nhóm ngư dân do anh Trần Ngọc Thắng (SN 1975, trú thôn Xuân Hòa, xã Thạch Bằng) làm thuyền trưởng tiến hành đi lặn. Khi cách bờ biển Cửa Sót chừng 6 hải lý, anh Trần Ngọc Quân (SN 1985), một người trong nhóm đã phát hiện vật thể lạ nổi lên chừng 10 cm so với đáy biển.

Cận cảnh vật thể được nhóm ngư dân vớt lên

Cận cảnh vật thể được nhóm ngư dân trục vớt

Vật thể ngày nghi là phần đuôi của máy bay chiến đấu Su-22

Vật thể này nghi là phần đuôi của máy bay chiến đấu Su-22

Sau khi nhận được thông tin, Đồn biên phòng Cửa Sót đã cử cán bộ xuống xác minh sự việc.

Rạng sáng ngày 15-5, nhóm thợ lặn trở lại tọa độ cùng với 2 thuyền công suất lớn có máy cẩu và hàng chục người khác để tiến hành trục vớt.

Sau 3 ngày vật lộn với sóng nước, tới 20 giờ 30 ngày 17-5, vật thể lạ đã được nhóm ngư dân trục vớt lên bờ.

Nhận được tin báo, công an huyện Lộc Hà, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với Đồn biên phòng Cửa Sót đã tới nhà anh Thắng để xử lý công việc.

Các ngư dân tham gia trục vớt vật thể lạ
Các ngư dân tham gia trục vớt vật thể lạ

Theo thông tin từ một cán bộ thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh, vật thể này dài chừng 2,5 m, đường kính nơi rộng nhất chừng 1,3 m, nghi là phần đuôi của máy bay chiến đấu Su-22.

Tin-ảnh: Tâm Đan