Malaysia: Bé sơ sinh bị chặt đầu, chân và tay

Nhóm công nhân nhà máy xử lý chất thải thuộc khu nhà ở công cộng Kempas Permas đã tá hỏa khi phát hiện một miếng thịt người cùng 15 bộ phận cơ thể trẻ sơ sinh khi họ đang cọ rửa một chiếc van trong nhà máy. Quản lý sau đó được gọi đến và người này vội điện thoại báo cảnh sát.

Sĩ quan Mohd Khamsani Abdul Rahman cho biết ông nhận được cuộc gọi hôm 17-5. Các bộ phận của đứa trẻ sơ sinh – gồm tay, chân và không có phần đầu, bụng – được thu gom rồi chuyển tới bệnh viện Sultanah Aminah để khám nghiệm tử thi. Danh tính và giới tính của đứa bé chưa được xác định.

Cảnh sát tin rằng đứa trẻ chết trong quá trình sinh nở và cơ thể bị băm nhỏ, sau đó đổ xuống ống cống để che giấu sự tồn tại của em.

Nhà máy xử lý chất thải ở TP Johor Bahru – Malaysia, nơi tìm thấy các bộ phận cơ thể của bé sơ sinh. Ảnh: The Star

Nhà máy xử lý chất thải ở TP Johor Bahru – Malaysia, nơi tìm thấy các bộ phận cơ thể của bé sơ sinh.

Ảnh: The Star

Một công nhân nhà máy tên Ismail Daud, 47 tuổi, kể lại ông đang ngồi uống trà gần đó thì nhìn thấy những chiếc xe cảnh sát chạy qua. Ban đầu, ông tưởng cảnh sát đến bắt trộm nhưng khi biết chuyện, ông bị sốc nặng. Người công nhân nói thêm hồi năm ngoái, một đứa bé sơ sinh cũng bị bỏ rơi gần bãi rác, chỗ ông đang sinh sống.

Theo sĩ quan Rahman, nhà máy chất thải được nối bằng đường ống đến 1.288 hộ gia đình. Ông tuyên bố cảnh sát sẽ gõ cửa từng nhà để làm rõ vụ việc.

Trong một sự việc khác, một cậu bé 7 tuổi ở Trung Quốc bị điện giật suýt chết sau khi đi tiểu vào máy biến áp đặt trên một con đường ở Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây.

Sự cố xảy ra vào ngày 16-5. Cậu bé Fang Haohao trong lúc chờ xe buýt cùng cha mẹ đã mắc tiểu và chạy tới máy biến áp gần đó. Khoảng 1 phút sau, cha của Fang nghe thấy tiếng hét và nhìn thấy khói bốc lên từ nhà kho gần trạm xe buýt.

Ông vội chạy tới và phát hiện cậu con trai nằm quằn quại trên sàn nhà, lửa cháy bùng bùng trên người. Sau khi ngọn lửa được dập tắt, cơ thể của Haohao bị phồng rộp và tóc bị cháy sạch. Cậu bé nhanh chóng được đưa tới bệnh viện và phẫu thuật cắt bỏ cánh tay trái. Các bác sĩ cũng cho biết một nửa cơ thể Haohao bỏng nặng và lộ cả hộp sọ.

Cha mẹ Haohao khóc ròng ngoài phòng bệnh vì con trai họ bỗng dưng gặp tai nạn thảm khốc. Ảnh: Weibo

Cha mẹ Haohao khóc ròng ngoài phòng bệnh vì con trai gặp tai nạn thảm khốc. Ảnh: Weibo

P.Nghĩa (Theo The Star, Straits Times)