Đến Tổng thống Obama cũng phải “bó tay”!

Trong tấm ảnh do Nhiếp ảnh gia Pete Souza chụp, ông Obama tỏ ra bất lực và làm cử chỉ tay ra hiệu chịu thua bé gái Claudia Moser đang nằm sấp úp mặt xuống thảm căn phòng Đỏ (Red Room) trong Nhà Trắng – nơi ông Obama tổ chức những bữa tiệc và tiếp đón khách. Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng tỏ ra bối rối.

 

Ông Obama "chịu thua" bé Claudia Moser

Cơn giận của cô bé bắt nguồn trong bữa dạ tiệc mừng Lễ Quá Hải diễn ra hồi tháng 4 tại nơi ở của Tổng thống Mỹ. Nhưng tấm ảnh chỉ mới được hé lộ từ hôm 21-5 sau khi được cậu của bé Claudia là ông Benjamin- một phóng viên của báo New York Times- và bà Laura mẹ cô bé chia sẻ trên mạng internet.

Sau khi hàng trăm người chia sẻ tấm ảnh trên Twitter, bà Laura đã tiết lộ rằng đây chỉ là một khoảnh khắc trong khoảng chục lần cô bé nổi giận vào buổi tối hôm đó.

Trong bữa dạ tiệc trong ảnh, Tổng thống Mỹ cùng các vị khách ăn súp gà với bánh matzoh, thịt bò, hành tây xào củ cải và khoai tây nướng. Món tráng miệng có bánh bông lan chocolate và bánh macaron.

 

Bữa dạ tiệc mừng Lễ Quá Hải tại Phòng Đỏ trong Nhà Trắng

Bữa dạ tiệc mừng Lễ Quá Hải tại Phòng Đỏ trong Nhà Trắng

Claudia Moser không phải là đứa trẻ đầu tiên bộc phát cảm xúc của mình trước người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ. Trong một tấm ảnh khác được hé lộ trước đây, một cậu bé con trai của một điệp viên mật vụ đã có những khoảnh khắc thú vị trong Phòng Bầu dục khi cậu bé vùi mặt vào chiếc sofa của Tổng thống trong lúc bố mẹ cậu đang trò chuyện với ông Obama.

 

Cậu bé thư giãn trên sofa của Tổng thống

Cậu bé thư giãn trên sofa của Tổng thống

Trong một lần khác khi Tổng thống Obama đang ở một quán café tại Rochester, New York vào năm 2013, một đứa bé khác cũng đã nhảy nhót và lăn lộn trên sàn nhà khi ông Obama đang ăn trưa và nói chuyện với các viên chức giáo dục.

 

Cậu bé nằm soài ra đất khi Tổng thống đang ăn trưa

Cậu bé nằm soài ra đất khi Tổng thống đang ăn trưa. Ảnh: White House

 

N.Thương (theo Daily Mail)