Thua Thái Lan, HLV Miura đổ lỗi cho thần may mắn

 

HLV Miura cho biết Việt Nam thiếu may nếu không đã hòa Thái Lan
HLV Miura cho biết Việt Nam thiếu may mắn nếu không đã hòa Thái Lan

 

Thất bại 0-1 trước Thái Lan trong trận mở màn vòng loại World Cup 2018 kèm theo những điều chỉnh về nhân sự nằm ngoài dự tính do chấn thương là điều khiến HLV Toshiya Miura không thể hài lòng.

Theo nhà cầm quân người Nhật Bản, ĐT Việt Nam đã thiếu may mắn trên sân Rajamangala. Ông nói: “Hôm nay tôi chưa thật sự hài lòng về hệ thống phòng ngự. Nhiều thời điểm, các cầu thủ còn mất tập trung. Ở trận đấu này, chúng tôi cũng không gặp may mắn khi 3 cầu thủ bị chấn thương kéo theo đấu pháp của đội bị xáo trộn. Bên cạnh đó, chúng tôi đã phải thi đấu thiếu người do Minh Châu nhận thẻ vàng thứ hai. Nếu vẫn đủ 11 người, kết quả trận đấu sẽ khác. Tuy nhiên, tôi không bình luận về sự đúng sai của trọng tài cũng như việc Minh Châu bị truất quyền thi đấu”.

 

Tuyển Việt Nam của HLV Miura bị đánh giá chơi thiếu bản sắc
Tuyển Việt Nam của HLV Miura bị đánh giá chơi thiếu bản sắc

 

Nhưng cũng cần nhìn nhận rằng lối của tuyển Việt Nam ở trận tối qua chưa thật sự thuyết phục. Nhiều khán giả vô cùng bất bình khi chứng kiến các học trò của HLV Miura chỉ biết "phá bóng và phạm lỗi". Đấu pháp thiên về thể lực của ông Miura buộc các cầu thủ thường xuyên phạm lỗi với đối thủ. Chiếc thẻ đỏ của Minh Châu một phần cũng từ chiến thuật của HLV người Nhật này. 

Suốt trận, tuyển Việt Nam hầu như không có pha phối bật tường nào nguy hiểm. Hai cơ hội rõ ràng của đội xuất phát từ tình huống phản công nhanh khị bị đối phương dồn ép của Công Vinh và Tiến Thành. 

Theo thống kê, tuyển Việt Nam chỉ nắm quyền kiểm soát bóng 36% so với 64 của Thái Lan. Còn về số lần dứt điểm cầu môn chính xác thì hoàn toàn không thể so với đội chủ nhà. Trong khi đó, số lần phạm lỗi và thẻ phạt thì lại hơn hẳn đối phương.

Dưới thời HLV Miura, dường như các cầu thủ mất đi lối đá kỹ thuật, phối hợp ngắn vốn phù hợp với đặc điểm thấp bé của cầu thủ Việt Nam. Thay vào đó là lối chơi ít chạm, không ngại va chạm. Những chấn thương của đội tuyển cũng như U23 vừa qua có thể xuất phát từ những giáo án tập quá nặng, tranh chấp quyết liệt trên mức cần thiết của ông Miura.

 

Trọng Hoàng và Minh Châu, 2 cầu thủ điển hình cho lối chơi của Việt Nam tối 24-5: chỉ biết phá bóng và phạm lỗi.

Trọng Hoàng cũng phạm nhiều lỗi không kém Minh Châu

 

Minh Châu cũng nhận thẻ vàng vì chơi xấu

Minh Châu nhận 2 thẻ vàng vì chơi xấu

 

Nhà cầm quân người Nhật Bản nói tiếp: “Chúng tôi đã thi đấu khá tốt trong 60 phút của trận đấu. Tôi hài lòng về tinh thần của các cầu thủ. Bàn thua là đáng tiếc. Tôi nghĩ rằng, chúng tôi có thể giành được một kết quả hòa”. 

HLV Toshiya Miura cũng khẳng định trận thua 0-1 trên sân Thái Lan không ảnh hưởng nhiều đến cơ hội cạnh tranh suất vé dự VCK Asian Cup 2019 của ĐT Việt Nam. Và khi được hỏi liệu ĐT Việt Nam có thể đánh bại ĐT Thái Lan ở trận lượt về hay không, HLV Toshiya Miura trả lời: “Không có gì là không thể”.

C. Tuấn