Sony Xperia Z3+, bản quốc tế của Z4

Vẫn mang thiết kế quen thuộc của dòng Xperia Z, Xperia Z3+ được xem là bản nâng cấp nhẹ với thiết kế mỏng hơn chỉ 6,9 mm so với người tiền nhiệm Xperia Z3 (7,3 mm). Một số thay đổi khác dễ thấy ở phiên bản mới còn ở việc làm lại các cổng giao tiếp như cổng micro-USB được chuyển xuống phía dưới cùng hay các cổng kết nối không cần nắp đậy nhưng vẫn chống nước tốt ở độ sâu 3 mét (IP 65/68)...

Sony Xperia Z3+, bản quốc tế của Z4

Nếu hầu như thiết kế của Xperia Z3+ không có nhiều sự thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm thì cấu hình phần cứng máy là một sự nâng cấp nhẹ. Máy vẫn sở hữu màn hình 5,2 inch cung cấp độ phân giải Full HD (1.920x1.080 pixel), trang bị chíp Qualcomm Snapdragon 810 (Z3 dùng chíp 801), RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD. Camera trước của Z3+ đã được nâng lên 5-megapixel so với 2-megapixel của Z3, trong khi camera sau của máy vẫn giữ nguyên độ phân giải 20,7-megapixel và không trang bị khả năng chống rung quang học - OIS.

Sony Xperia Z3+, bản quốc tế của Z4

Một điểm đáng chú ý khác nữa mà người dùng thiết bị di động nào cũng quan tâm chính là dung lượng pin sử dung trên Xperia Z3+ đã giảm còn 2.900 mAh so với mức 3.100 mAh trên Z3. Điều này có lẽ cũng dễ hiểu bởi độ dày ở phiên bản mới đã được làm giảm xuống. Tuy nhiên, Sony vẫn cho rằng Xperia Z3+ vẫn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng trong 2 ngày nhờ công nghệ tiết kiệm pin mới kết hợp khả năng sạc nhanh cung cấp 5,5 giờ sử dụng chỉ trong 10 phút sạc (từ mức dung lượng pin 0%) hay dung lượng pin đủ dùng một ngày với 45 phút.

Sony vẫn chưa công bố giá bán cũng như ngày phát hành chính thức Xperia Z3+. Tuy nhiên, một số nguồn tin dự đoán có thể sản phẩm sẽ được bán ra vào cuối mùa hè năm nay.

M.Quang