Ngoại trưởng Mỹ gãy chân vì tai nạn xe đạp

Theo phát ngôn viên John Kirby, ông Kerry bị gãy xương đùi phải, gần vị trí từng được phẫu thuật thay khớp hông trước đây. Không ai khác có liên quan trong vụ tai nạn, ông Kerry đã vô tình lái xe đạp tông vào lề đường.

Ngoại trưởng Mỹ đang được chuyên cơ riêng đưa về bệnh viện Massachusetts General, TP Boston để được các bác sĩ, người từng phẫu thuật cho ông, chăm sóc.

Vị ngoại trưởng 71 tuổi là người yêu thích đạp xe. Ảnh: AP
Vị ngoại trưởng 71 tuổi là người yêu thích đạp xe. Ảnh: AP

Cũng theo phát ngôn viên John Kirby, trước đó, ông Kerry phải nhập viện tại một bệnh viện ở Thụy Sĩ vì tai nạn ở thị trấn Scionzier (Pháp) – cách biên giới Thụy sĩ 40km. Sau đó, ông được trực thăng y tế đưa đến một bệnh viện ở TP Geneva.

Người phát ngôn cho biết: “Ngoại trưởng Kerry đang trong tình trạng ổn định. Ông ấy không bị bất tỉnh. Chấn thương không đe dọa tính mạng và ông Kerry sẽ phục hồi hoàn toàn”. Một bác sĩ và nhân viên y tế đã có mặt tại hiện trường cùng đoàn hộ tống ngoại trưởng Kerry vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Vị ngoại trưởng 71 tuổi là người yêu thích đạp xe và thường mang theo xe đạp riêng trong các chuyến công du ở nước ngoài.

Ông Kerry bị tai nạn một ngày sau khi có cuộc gặp với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif tại Geneva để thảo luận cách giải quyết các trở ngại trong quá trình đàm phán về chương trình hạt nhân của Tehran. Vụ tai nạn khiến ông Kerry không thể tiếp tục chuyến thăm đến thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) gặp những người đồng cấp và Paris (Pháp) để thảo luận với các đồng minh của Mỹ về cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trước khi về Mỹ vào ngày 3-6.

Nguồn: Reuters

Xuân Mai (Theo Reuters)