Trùm giang hồ đầu thú sau 2 năm trốn truy nã

Sáng 1-6, tin từ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an TP Cần Thơ, cho biết Châu Ngọc Thưởng (biệt danh Chín Hưởng, ngụ thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) đã ra đầu thú sau 2 năm trốn lệnh truy nã do có liên quan đến vụ truy sát kinh hoàng xảy ra tại quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ), vào năm 2013.

Trùm giang hồ đầu thú sau 2 năm trốn truy nã

Thưởng trước khi trốn lệnh truy nã. Ảnh: CQĐT cung cấp

Theo hồ sơ vụ án, Thưởng là một giang hồ có “số má” ở Sóc Trăng, từng có nhiều tiền án, tiền sự. Do muốn mở rộng địa bàn, Thưởng thuê nhà tại khu đô thị 586 (phương Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) ở cùng một số đàn em.

Đêm 30-5-2013, sau khi đến nhậu và hát karaoke tại quán của Chế Thị Lệ Trinh ở khu vực Long Thạnh 1, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, nhóm của Trần Ngọc Tuấn (SN 1985) xảy ra mâu thuẫn với nhân viên phục vụ của quán nên Trinh đã ra lệnh cho người của mình chém đứt gân gót chân của Tuấn.

Hay tin, Trương Phong Hiền (SN 1980, anh em cô cậu với Tuấn, có biệt danh là “Hiền kháp”) cùng Trương Phong Khánh và đồng bọn đã huy động trên 50 côn đồ quyết truy sát nhóm của Trinh. Thưởng không tham gia mà điều Dương Tuấn Kiệt đi, sau đó Kiệt rủ thêm Lai Văn Dự. Không gặp được nhóm Trinh, cả bọn quay sang cầm mã tấu truy sát Chế Hoàng Việt (em của Trinh) và Tô Văn Tuấn Em (bạn Việt) khiến cả hai bị thương tật, tỉ lệ lần lượt là 64% và 6%.

Thưởng ra đầu thú vì nghĩ tội mình sẽ nhẹ so với các đồng phạm. Ảnh: Vân Sơn

Thưởng ra đầu thú vì nghĩ tội mình sẽ nhẹ so với các đồng phạm. Ảnh: Vân Sơn

Sau khi các đồng phạm bị bắt, Thưởng và Lê Hữu Đức đã bỏ trốn nên bị truy nã. Trong quá trình lẩn trốn tại Campuchia, Thưởng đã thay đổi hình dạng bằng việc hớt tóc đầu đinh thay vì để tóc chẻ 7-3 như trước.

Đầu tháng 5 vừa qua, TAND TP Cần Thơ đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Kết thúc một tuần xét xử, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt bị cáo Hiền án chung thân, các bị cáo còn lại nhận từ 2- 19 năm tù. Việt và Em cũng làm đơn kháng cáo yêu cầu tăng án đối với 52 bị cáo. Trong khi đó, 52 bị cáo côn đồ vườn cũng đồng loạt làm đơn kháng cao.

Trùm giang hồ đầu thú sau 2 năm trốn truy nã

Trên 100 cảnh sát huy động đến bảo vệ phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Công Tuấn

Công Tuấn