TP HCM: Khám xét khẩn cấp sàn vàng BBG

TP HCM: Khám xét khẩn cấp sàn vàng BBG

Trụ sở của sàn vàng BBG tại TP HCM bị khám xét, sáng 1-6

Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP Hải Phòng phối hợp Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) - Bộ Công an, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP HCM đã đọc lệnh khám xét khẩn cấp chi nhánh của BBG trên đường Cao Thắng, quận 3, TP HCM.

Tại buổi khám xét, một số nhân viên của BBG không cho phóng viên tác nghiệp, còn đuổi và hăm dọa các phóng viên. Một nhân viên kế toán của BBG cho biết toàn bộ nhân viên chi nhánh tại TP HCM đã nghỉ việc từ cuối tuần trước.

Cuối tuần trước, sàn vàng BBG trên cả nước đã bị đánh sập sau khi tổng giám đốc của tập đoàn BBG Lê Minh Quang bị cơ quan điều tra bắt giữ vì tội kinh doanh vàng trái phép.

Sàn vàng BBG đóng cửa sau khi tổng giám đốc bị bắt giữ

Sàn vàng BBG đóng cửa sau khi tổng giám đốc bị bắt giữ

Trong sáng 1-6, nhiều nhà đầu tư đã kéo đến cổng cơ quan Bộ Công an phía Nam, trên đường Nguyễn Trãi, quận 1 để kêu cứu sau khi sàn vàng BBG đóng cửa.

Tập đoàn tài chính BBG có trụ sở chính tại Đà Nẵng. Sau 5 năm hoạt động tập đoàn này phát triển nhanh chóng, lập ra nhiều công ty con hoạt động trong lĩnh vực vàng, bất động sản, hợp tác đầu tư… ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Tin-ảnh: T.Phương