Chuyên gia Đoàn Minh Xương (Trung tâm bóng đá TP HCM): Chiến thắng toàn diện

Tôi hài lòng với màn trình diễn của bộ đôi Hồng Quân - Công Phượng trên hàng công, đặc biệt là tiền đạo trẻ của HAGL. Số 10 của U23 Việt Nam đã thể hiện được tài năng trong trận đấu quan trọng: Sự tinh ranh, nhạy cảm trong 2 tình huống đem về phạt đền và sự tỉnh táo, lạnh lùng cùng phẩm chất kỹ thuật được rèn luyện kỹ ở 2 pha ghi bàn.

Hình ảnh cảm động của cầu thủ U23 Việt Nam: Nhắc mọi người nhớ đến Tấn Tài, hậu vệ bị chấn thương phải rời khỏi giải sau lượt đầu  Ảnh: QUANG LIÊM
Hình ảnh cảm động của cầu thủ U23 Việt Nam: Nhắc mọi người nhớ đến Tấn Tài, hậu vệ bị chấn thương phải rời khỏi giải sau lượt đầu Ảnh: QUANG LIÊM

Nếu tôi nhớ chính xác, đây là chiến thắng đậm đà nhất, ấn tượng nhất của bóng đá Việt Nam ở những lần đối đầu cùng đối thủ khó chịu Malaysia tại đấu trường SEA Games. Trên tất cả, đó là thành công từ lối chơi chắc chắn, hiệu quả và quyết tâm cao độ của U23 Việt Nam từ nhiệt huyết và khát khao của các tuyển thủ trẻ.

Giải còn cả một chặng đường dài phía trước và U23 Việt Nam vẫn còn khá nhiều việc để làm với mục tiêu trước mắt là suất bán kết. Nhiều bài học dành cho chúng ta trong quá khứ và luôn phải được nhắc nhớ để bóng đá Việt Nam thành công.

Đào Tùng ghi