Nhật đóng cửa suối nước nóng vì khách quay phim khiêu dâm

Trên trang web của Hiệp hội Du lịch Suối nước nóng Shiobara hôm 3-6 thông báo suối nước nóng Fudo no Yu – chuyên phục vụ theo hình thức onsen (tắm nước nóng khỏa thân) tạm ngưng phục vụ du khách để chấn chỉnh lại hoạt động.

Báo Tokyo Reporter cho biết: “Trong nhiều năm qua, quản lý suối nước nóng Fudo no Yu và một tổ chức du lịch địa phương nhận được các khiếu nại về một số hành vi khiêu dâm và quay phim khiêu dâm của du khách”.

Tờ báo này ghi nhận một cuộc truy hoan với sự tham gia của 15 người đàn ông trung niên và phụ nữ trẻ tại suối nước nóng.

Theo tờ Mainichi Shimbun, nhiều bộ “phim người lớn” và video quay lén du khách tắm xuất hiện trên mạng Internet.

Suối nước nóng Fudo no Yu. Ảnh: Flickr

Suối nước nóng Fudo no Yu đã bị đóng cửa vì du khách quay phim khiêu dâm. Ảnh: TOMO News. Ảnh: Flickr

Ngoài ra, ban quản lý Fudo no Yu còn ghi nhận nạn trộm cắp đồ lót phụ nữ và ví tiền của du khách tại khu vực này. Một doanh nhân 45 tuổi nói với nhật báo Sankei rằng ông và những du khách thích tắm nước nóng cảm thấy bực bội vì các hành vi thiếu ý thức kể trên.

Suối Fudo no Yu cung cấp cho du khách một cái nhìn toàn cảnh ngoạn mục ra sông Hoki. Vé vào cổng tại đây chỉ khoảng 200 yen (1,5 USD). Tuy nhiên, khâu giám sát, quản lý khá lỏng lẻo. Du khách được tự do làm những điều họ thích.

Mặc dù đường kính “phòng tắm” ngoài trời chỉ có 3 m, chứa được tối đa 10 người/lần tắm nhưng nơi này thu hút rất đông du khách đến thưởng ngoạn phong cảnh rừng núi, nhất là vào những ngày cuối tuần.

Người đứng đầu hội đồng địa phương Shigeki Tashiro cho biết kế hoạch đóng cửa suối nước nóng vô thời hạn là một điều đúng đắn nhằm bảo vệ hình ảnh của một địa điểm du lịch nổi tiếng.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail, The Guardian, Tokyo Reporter)