Thanh Tuấn gây ấn tượng vai người cha hắt hủi con bị HIV

Đây là phim ngắn nằm trong chuỗi sự kiện Giải thưởng Dải Băng Đỏ 2015 nhằm kêu gọi cộng đồng giảm kỳ thị phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV/AIDS (do Mạng lưới người sống chung với HIV Việt Nam (VNP+) tổ chức dưới sự bảo trợ của Cục phòng, chống HIV/AIDS, Bộ Y Tế và Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp về phòng chống HIV/AIDS của Tổng Thống Hoa Kỳ (PEPFAR). Phim đã được công chiếu tại TP HCM cách đây 1 tuần nhưng vào trưa ngày 10-6 mới công bố rộng rãi trên YouTube.

Nội dung phim kể chàng trai tên An, 19 tuổi, bị nhiễm HIV từ người yêu đồng tính tên Lâm. Trong lúc đau đớn và tuyệt vọng, An lại bị gia đình khinh miệt, ruồng bỏ, xa lánh. Đặc biệt là người cha ích kỷ, luôn hắt hủi, ruồng bỏ chính con trai mình. An đã cố gắng phấn đấu điều trị tốt, mong được khỏe mạnh trở về bên gia đình nhưng ngày trở về cũng là lúc An biết tin mẹ qua đời vì đau buồn, người cha lại nhẫn tâm xua đuổi. An đã tìm đến cái chết vì túng quẫn, cô đơn và đau đớn.

Diễn viên Kinh Lâm (trái) trong vai An

Diễn viên Kinh Lâm (trái) trong vai An

“Đường về” mang đến thông điệp như lên án sự kỳ thị, phân biệt đối xử trong gia đình và cộng đồng đối với người nhiễm HIV, cũng như kêu gọi gia đình, người thân hãy yêu thương, chia sẻ với người nhiễm HIV để họ vượt qua mặc cảm, sống tốt.

Gây ấn tượng mạnh với khán giả là diễn viên Thanh Tuấn trong vai người cha. Thanh Tuấn cho biết khi được mời vào dự án cộng đồng này, dù không có thù lao nhưng anh vẫn sẵn sàng tham gia bởi câu chuyện có ý nghĩa nhân văn.

"Những ông bố có con bị nhiễm HIV nhưng lại nhẫn tâm xa lánh, quay lưng với con, tôi thấy nhan nhản trong xã hội nên cũng không mấy khó khăn khi thể hiện. Riêng đoạn phát hiện con trai nhiễm bệnh và đánh tới tấp con là phân đoạn tâm lý nặng nề nhất với tôi. Lúc diễn tôi phải làm sao thể hiện được sự bực dọc, tức giận, phải rút sợi dây nịch trên người để đánh, vừa thể hiện được nỗi đau đớn trong lòng của người cha biết con bị bệnh. Tôi đã khóc khi đóng cảnh này"- Thanh Tuấn chia sẻ.

Diễn viên Thanh Tuấn trong vai người cha

Diễn viên Thanh Tuấn trong vai người cha

Diễn viên Kinh Lâm vào vai chính của phim cho biết anh cũng bị ám ảnh về nhân vật bởi lẽ khi đóng vai này, anh không phải là diễn nữa mà thấm thía nỗi đau của những người nhiễm HIV, bị gia đình xa lánh, nhất là những thanh niên đang tuổi mới lớn. "Như một lời hứa với chương trình, tôi sẽ nói với các bạn xung quanh của tôi mở rộng tấm lòng đón nhận người nhiễm “H” dù đó là hành động nhỏ nhất”- anh nói.

Diễn viên Lương Duyên trong vai người mẹ

Diễn viên Lương Duyên trong vai người mẹ

Hạ Nguyên. Ảnh từ clip