Bóng chuyền nữ vẫn không thắng được Thái Lan

Đây là lần thứ tám liên tiếp đội Việt Nam về nhì môn bóng chuyền nữ SEA Games sau Thái Lan. Tâm lý cùng tinh thần thi đấu thoải mái của các cô gái Việt Nam chiều 15-6 là điểm khác biệt rất lớn so với các lượt trận vòng bảng. Dù lối chơi chưa quá đa dạng nhưng việc không thua quá xa cũng là một kết quả chấp nhận được với Việt Nam bởi trình độ của Thái Lan đã đạt đến tầm châu lục và thế giới nhiều năm qua.

Dàn chắn của đội nữ Việt Nam trong trận chung kết chiều 15-6  Ảnh: Quang Liêm
Dàn chắn của đội nữ Việt Nam trong trận chung kết chiều 15-6 Ảnh: Quang Liêm

Phát biểu sau trận đấu, HLV Thái Thanh Tùng cho biết: “Đội hình lần này của Việt Nam chú trọng đến yếu tố trẻ hóa, chỉ còn 2 VĐV kỳ cựu Ngọc Hoa và Đỗ Thị Minh. Nhiều VĐV lần đầu tiên tham dự SEA Games nên kinh nghiệm quốc tế còn thiếu. Liên đoàn đã lên phương án cụ thể để phát triển và đầu tư tập huấn đúng hướng những tay đập tiềm năng để chúng ta có thể tiến xa hơn trong tương lai”.

Cơ hội để bóng chuyền Việt Nam có tấm HCV đầu tiên trong lịch sử các kỳ SEA Games vẫn đang rộng mở. Đội tuyển nam sẽ bước vào trận chung kết cũng với Thái Lan vào lúc 9 giờ ngày 16-6. Thái Lan được đánh giá nhỉnh hơn nhưng Việt Nam  đang trên đà hưng phấn khi các VĐV Từ Thanh Thuận, Nguyễn Hoàng Thương, Nguyễn Hữu Hà hay Nguyễn Văn Dữ đang thi đấu rất ấn tượng. Đội tuyển nam từng 3 lần lọt vào chung kết SEA Games (2001, 2003, 2007) nhưng chưa một lần được hưởng niềm vui chiến thắng.

Đoàn Việt Nam vẫn xếp hạng 3 với 73 HCV, 52 HCB và 60 HCĐ, sau Thái Lan (93, 83, 68) và Singapore (83, 73, 102).

 

A.Dũng