Hổ trốn khỏi sở thú cắn chết người

Con hổ nói trên là một trong những thú dữ thoát khỏi chuồng ở sở thú tại thủ đô Tbilisi hồi cuối tuần qua sau khi xảy ra trận lụt dữ dội.

Sau thông tin hổ tấn công người, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm đã truy tìm và bắn chết con hổ đang trốn trong một nhà kho bỏ hoang của thành phố.

Con hổ bị cảnh sát bắn chết. Ảnh: Reuters
Con hổ bị cảnh sát bắn chết. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Nội vụ Vakhtang Gomelauri cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng hết sức bắn thuốc mê nó nhưng không thể được vì nó quá hung hăng. Do đó, chúng tôi buộc phải giết con hổ”.

Trước đó, hôm 16-6, lãnh đạo sở thú cho biết tất cả những con sư tử và hổ mất tích đều đã chết khi được tìm thấy. Trong khi đó, một con báo đốm Mỹ vẫn còn mất tích.

Tuy nhiên, vụ việc nói trên làm dấy lên thắc mắc về thông báo của sở thú. Một số thông tin đăng tải trên mạng xã hội Twitter cho biết 1 con hổ khác đang bị bao vây ở trung tâm thành phố sau khi con hổ tấn công người bị bắn chết.

Cảnh sát tuần tra thành phố sau khi nhiều thú dữ thoát khỏi sở thú. Ảnh: EPA
Cảnh sát tuần tra thành phố sau khi nhiều thú dữ thoát khỏi sở thú. Ảnh: EPA

Hàng trăm con vật bị chết đuối khi sở thú bị nhấn chìm trong nước lũ, nhưng cũng có nhiều động vật khác thoát ra ngoài. Sau trận lũ lụt, sư tử, hà mã và gấu xuất hiện trên các đường phố và người dân được cảnh báo nên ở trong nhà, cũng như tránh tiếp xúc với bất kỳ loài vật nào.

Trận lũ quét cũng phá hủy nhiều khu vực thủ đô Tbilisi khiến 13 người thiệt mạng, trong đó có 3 nhân viên sở thú. 6 người khác vẫn còn mất tích và khoảng 40 gia đình mất nhà cửa.

Xuân Mai (Theo BBC)